Ấm áp tình Thầy – Trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh giữa đại dịch COVID-19

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 21-06-2021


      VHSO - Chiều ngày 21/6, đại diện Ban Giám hiệu và Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã đến Ký túc xá Nhà K của trường tại cơ sở 1 để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho sinh viên đang bị “mắc kẹt” tại đây vì dịch COVID-19.

Ký túc xá Nhà K tại cơ sở 1 (Số 7, đường Đặng Hữu Phổ, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức).

      Tại ký túc xá, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và Phòng Công tác sinh viên đã thăm hỏi, động viên, nhắc nhở các em sinh viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và trao tặng các loại nhu yếu phẩm cần thiết như: mì gói, khẩu trang y tế cho các bạn sinh viên hiện đang ở lại ký túc xá, nhằm chia sẻ bớt những khó khăn với sinh viên bị kẹt lại trường do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh – Trưởng phòng Công tác Sinh viên trao quà cho sinh viên tại Ký túc xá chiều ngày 21/6. Ảnh: Xuân Khánh.

      PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi được UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị hỗ trợ ký túc xá của trường tại cơ sở 2 để làm khu cách ly dự phòng cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 31/5, Nhà trường đã họp và nhanh chóng bàn giao khu ký túc xá cho TP. Thủ Đức. Một số sinh viên đang lưu trú tại đây đã được thông báo di chuyển về ở tại Ký túc xá Nhà K tại cơ sở 1 (Số 7, đường Đặng Hữu Phổ, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức).

Hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện là sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại KTX cơ sở 2 của nhà trường. Ảnh: Tấn Khanh.

      Chia sẻ tại buổi thăm hỏi, ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh – Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: Hiện tại, KTX của trường tại cơ sở 1 có hơn 60 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê trong tình hình dịch đang có nhiều diễn biến phức tạp. Trong thời gian ở tại ký túc xá, các bạn sinh viên đã chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các bạn tự cách ly trong ký túc xá, dành nhiều thời gian để tập thể dục, học online và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cùng các tổ chức đoàn thể của nhà trường.

     PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng nhà trường động viên, nhắc nhở các em sinh viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại KTX. Ảnh: Xuân Khánh.

      Bạn Trần Nguyễn Minh Trung, sinh viên năm 4, khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật chia sẻ: Trong thời gian dịch đang ngày càng phức tạp và khó lường như hiện nay, để thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch COVID-19 chúng em phải hạn chế việc đi lại bên ngoài, nên những món quà hỗ trợ của nhà trường thật sự rất ý nghĩa và thiết thực. Những phần quà nhỏ này giúp sinh viên chúng em tiết kiệm được một khoản chi tiêu để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Sự quan tâm và động viên, giúp đỡ kịp thời từ lãnh đạo nhà trường còn là một món quà tinh thần thật quý giá để giúp chúng em vững tâm vượt qua khó khăn trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

      Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã luôn theo sát và có những chỉ đạo kịp thời nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ bớt những khó khăn cho học viên, sinh viên nhà trường trong thời gian lưu trú tại ký túc xá của nhà trường, với quyết tâm vượt qua khó khăn và góp phần cùng với cả nước chiến thắng được đại dịch COVID-19./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.