“Câu chuyện của những chiếc giày” sắp được kể bởi những sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 11-12-2018


      Thời điểm 18h ngày 10/12/2018 sắp đến, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đã hoàn tất và chương trình nghệ thuật “Câu chuyện của những chiếc giày” cũng đã được tổng duyệt chu đáo. Ngoài sự tham gia đầy đủ của Ban cố vấn thì sự có mặt của các thầy cô trong Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật và sinh viên các lớp khác trong buổi tổng duyệt và lời động viên của thầy phụ trách Khoa QLVH,NT như tiếp thêm động lực cho lớp chúng tôi quyết tâm thực hiện tốt nhất có thể cho chương trình thi kết thúc môn đầy tính thực tiễn và đậm chất nhân văn này.

Tiết mục mở màn của chương trình

Với những kiến thức đã được học tập trên ghế nhà trường cùng tấm lòng nhân ái, tập thể lớp đại học Quản lý Văn hóa 10.2 đã cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện chương trình “Câu chuyện của những chiếc giày” tại làng phong Quy Hòa. Chương trình nhằm mục đích tôn vinh, kêu gọi ủng hộ cho các công nhân tại xưởng đóng giày cũng như trao những phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân đồng thời mang lại cho các công nhân và bệnh nhân ở làng phong Quy Hòa một đêm giao lưu nghệ thuật ấm áp tình người. Trước khi thực hiện chương trình chuyến đi tiền trạm của lớp chúng tôi đã được thực hiện. Chúng tôi những người trẻ, những người luôn mang trong mình trái tim cứng rắn, máu lửa và đầy nhiệt huyết nhưng lạ kì làm sao ấy, khi chúng tôi đặt chân đến làng Phong sự cứng rắn ấy đã chạy đi đâu mất, mà thay vào đó là một trái tim mong manh chứa đầy những xúc cảm trước hình ảnh các cô chú sống ở nơi này.

Thương cô lắm! dù mang trong người căn bệnh hiểm nghèo nhưng ngày ngày bằng đôi tay chai sạn ấy cô vẫn thoăn thoắt tuốt lá dừa mong rằng có thể mua thêm cho con mình cuốn tập.

Thương bà lắm! dù phải di chuyển bằng xe lăn nhưng bà lúc nào cũng lạc quan, miệng bà luôn có sẵn một nụ cười ấm áp với mọi người!

Thương các anh lắm, những người thợ đóng những đôi giày đặc biệt cho bà con làng phong trong khi gánh nặng về kinh tế của gia đình ngày càng lớn.

Chúng tôi đã luôn nghĩ về những cảm xúc ấy, những hình ảnh ấy trên suốt hành trình về lại Sài Gòn, những điều đó đã thôi thúc chúng tôi ráo riết chuẩn bị thật tốt cho sự kiện sắp tới. Ông, bà, cô, chú, mọi người hãy chờ chúng con, rồi chúng con sẽ quay lại với tất cả tình yêu thương, quay lại với tất cả những gì mà chúng con có thể làm được tốt nhất theo sức của mình cho mảnh đất nghĩa tình này!!!

Những chiếc xe lăn đã được mạnh thường quân trao cho  BTC để chuyển đi Làng Phong

Những mảnh ghép của “câu chuyện” cũng sắp hoàn thành, bởi sự chung tay và động viên của các mạnh thường quân, các anh chị nghệ sĩ, diễn viên, của các bạn sinh viên, thầy cô giáo trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Những món quà, những thùng mì, những chiếc xe lăn…đã chuẩn bị lên đường để đến với bà con làng phong và các anh công nhân nơi đây. Đặc biệt, trước chuyến đi chúng tôi đã nhận được lời động viên quí giá của thầy thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa - phụ trách Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật và sự sẻ chia đặc biệt của thầy cô giáo trong Khoa. Chúng tôi hy vọng có một câu chuyện thật hay và ý nghĩa để mang đến cho bà con làng phong. 

Chương trình “Câu chuyện của những chiếc giày” do lớp Đại học Quản lý Văn hóa 10.2 được sự cố vấn của Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn và Thạc sĩ Trần Hoàng Thái sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2018 tại làng phong Quy Hòa. Với sự tham gia biểu diễn của Ca sĩ -MC Thái Bảo (Người hát tình ca, huy chương bạc Tiếng hát Miền Đông Nam Bộ), ca sĩ Lê Hoa Lý (Huy chương Bạc Liên hoan tiếng hát sinh viên toàn quốc 2018), ca sĩ Minh Nguyệt, Thành Trung, Hoàng Lộc và tập thể lớp ĐHQLVH 10.1. 

Một số hình ảnh trong ngày Tổng duyệt chương trình

Những hình ảnh truyền thông cho sự kiện tại điểm diễn : làng phong, Qui Hòa, Qui Nhơn và trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Chương trình rất mong muốn tiếp tục nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của các mạnh thường quân, cơ quan, doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: Lớp ĐH Quản lí văn hóa 10.2, trường  Đại học Văn hóa TP.HCM (số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM)
  • Số tài khoản: 060182164340 (Chủ tài khoản: Võ Như Trúc – Chi nhánh Sacombank PGD Hàn Hải Nguyên, phường 9, quận 11, TP.HCM)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Số điện thoại: 0818420789 (Nguyên Thảo)
  • Fanpage: https://www.facebook.com/qlvh10.2

ĐHQLVH 10.2 - HCD

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.