“Bước chân phù sa” - Dấu ấn khó quên của hành trình nhân ái

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 21-12-2020


Với tấm lòng “tương thân tương ái”, lớp ĐH. Việt Nam học đã thấy được sự khó khăn, vất vả của gia đình anh Phan Văn Dương và nhiều hoàn cảnh bất hạnh của các em nhỏ tại trường Tiểu học Bình Ninh khi các em phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Chính điều đó đã thôi thúc những trái tim yêu thương của sinh viên lớp Việt Nam học quyết định tổ chức chương trình “Bước chân phù sa”. 

Lớp ĐH. Việt Nam học tặng hoa và kỉ niệm chương cho thầy cô, nhà tài trợ và địa phương.

Dưới sự chỉ dẫn tận tình, chu đáo, đầy nhiệt huyết của ThS - Đạo diễn Hoàng Duẩn, những dấu chân của “Bước chân phù sa” đã thành công trong việc giúp đỡ xây dựng căn nhà cho gia đình anh Phan Văn Dương với trị giá 51 triệu đồng và trao học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó.

Đại diện nhà tài trợ - ThS. Nguyễn Hồ Phong (trái) và cố vấn chương trình ThS - Đạo diễn Hoàng Duẩn (phải) trao nhà cho gia đình anh Phan Văn Dương.

Các đại biểu, thầy cô giáo, tập thể lớp ĐH.VNH và gia đình anh Phan Văn Dương

Với thông điệp “Mỗi hành trình - Một dấu ấn”, “Bước chân phù sa” gồm 2 hoạt động chính: Lễ trao nhà tình thương và buổi giao lưu nghệ thuật, trao học bổng đã diễn ra trong ngày 20-12-2020. Cùng với sự đồng hành từ các bạn sinh viên lớp ĐH. Biểu diễn âm nhạc 2- Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật hỗ trợ các tiết mục văn nghệ đặc sắc, lấy ý tưởng từ sự đoàn kết, gắn bó giữa những tộc người đang cùng nhau sinh sống trên mảnh đất phù sa màu mỡ đã giúp cho chương trình có nhiều khoảnh khắc ý nghĩa và giàu cảm xúc hơn. 

 Một số hình ảnh của các tiết mục biểu diễn nghệ thuật

Tiết mục văn nghệ của lớp ĐH. Việt Nam học 1 và Biểu diễn Âm nhạc 1

Để tái hiện lại những đặc trưng văn hóa và cuộc sống chân chất của người dân miền Tây sông nước, các bạn sinh viên lớp ĐH. Việt Nam học và lớp ĐH Biểu diễn âm nhạc 2 đã mang đến cho tất cả khán giả các tiết mục vô cùng sinh động và vui tươi.

Tại chương trình giao lưu nghệ thuật, các sinh viên lớp ĐH. Việt Nam học, trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã trao tặng các em nhỏ trường TH Bình Ninh 4 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho các em học hoàn cảnh khó khăn, 2 suất học bổng đặc biệt trị giá 3 triệu đồng cho các em mắc bệnh hiểm nghèo, 500 cuốn tập, 20 bộ đồng phục và 15 chiếc đèn học.

Trưởng BTC trao 4 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

ThS - Đạo diễn Hoàng Duẩn trao 2 suất học bổng đặc biệt cho 2 em mắc bệnh hiểm nghèo.

Ông Nguyễn Văn Thành Công và ThS. Lê Thị Vương Nguyệt trao 15 chiếc đèn học và 15 phần vở cho các em học sinh trường TH Bình Ninh.

ThS. Vũ Thị Kim Ngân trao 20 bộ đồng phục cho BGH trường TH Bình Ninh.

Hành trình “Bước chân phù sa” đã khép lại, nhưng dấu ấn khó quên của hành trình nhân ái vẫn sẽ được lan tỏa trong cộng đồng cùng với sinh viên khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Ban Truyền thông

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.