Nhân dịp chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Chi bộ sinh viên 2 trực thuộc Đảng bộ Trường ĐH.Văn hóa TP.HCM đã tổ chức về nguồn “Tuổi trẻ Văn hóa tiếp nối truyền thống cha ông” vào ngày 7/4/2019.

     Chuyến đi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho từng Đảng viên trong chi bộ sinh viên 2 và góp phần phát huy lòng tự hào về truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ sự hy sinh cao cả và tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập và tự do của dân tộc. Đồng thời đây cũng là dịp để các đoàn viên ưu tú gặp gỡ và giao lưu với đảng viên trong chi bộ nhằm nâng cao nhận thức cho các bạn Đoàn viên về tư tưởng và nhiệm vụ khi vào Đảng của một người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

     Các Đảng viên và Đoàn viên ưu tú đã đến tham quan tại khu di tích Ấp Bắc thuộc thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, làm lễ tưởng niệm, nghe thuyết minh về lịch sử đấu tranh hào hùng của các chiến sĩ sau đó tiến hành tham quan khu trưng bày các hiện vật.

Đảng viên và Đoàn viên nghe thuyết minh tại khu di tích và nhà trưng bày.

     Trong chuyến về nguồn, nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng Ủy – Ban Giám hiệu đã đề ra trong năm 2019 về cây dựng ký túc xá đáng sống cho sinh viên, Chi ủy Chi bộ cũng đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề “Vai trò của sinh viên trong xây dựng kí túc xá văn hóa”. Buổi sinh hoạt chuyên đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp trong việc quản lý kí túc xá, các giải pháp để phát huy vai trò sinh viên đặc biệt là lực lượng Đảng viên, cán bộ Đoàn Hội trong việc nêu gương giữ gìn an ninh, kỉ luật, xanh sạch đẹp tại kí túc xá.

     Cuối ngày, các thành viên trong đoàn có chuyến tham quan ngắn, trải nghiệm văn hóa sông nước miền Tây nam bộ tại khu du lịch cồn Thới Sơn, tỉnh Bến Tre. Chuyến về nguồn kết thúc tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra, tạo được ấn tượng tốt đối với Đảng viên trong chi bộ và Đoàn viên ưu tú tham gia.

Tin & ảnh: Minh Hằng

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases