(VHSO) Hòa trong không khí hân hoan, náo nức chào đón năm học mới 2019 - 2020 của cả nước, sáng ngày 05/09/2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và khóa học 2019 - 2023 với sự vinh dự được đón Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng về tham dự trong niềm vui ngày tựu trường của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và khóa học 2019 – 2023.

     Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn có PGS.TS. Bùi Quang Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Về phía Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Đ/c Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; các thầy, cô  giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị; cùng các thầy cô giáo và hơn 700 học viên, sinh viên đại diện của các lớp đang theo học tại trường.

PGS.TS. Lâm nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2019 - 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

     Sau nghi thức chào cờ, toàn thể đại biểu và đại diện học viên, sinh viên toàn trường lắng nghe PGS.TS. Lâm nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường.

TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

     Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Có thể nói, năm học 2018 - 2019 khép lại với những thành công mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động nhà trường đã đạt được với những nỗ lực vượt bậc trong tình hình còn gặp nhiều khó khăn như hiện tại. Năm học mới 2019 - 2020 bắt đầu cũng là lúc nhà trường chính thức thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục để hoàn thành sứ mệnh của mình trên con đường khẳng định uy tín, thương hiệu và chất lượng đào tạo của nhà trường trước xã hội và người học.

Tân sinh viên khoa Truyền thông, Lâm Ngọc Yến Xuân phát biểu cảm tưởng trong ngày khai trường.

     Đại diện cho hơn 3000 học viên, sinh viên toàn trường, tân sinh viên Lâm Ngọc Yến Xuân đã có bài phát biểu xúc động tri ân công lao to lớn của thầy cô giáo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên có nơi ăn, ở, sinh hoạt tốt nhất để yên tâm học tập và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết sức mình trong học tập và nghiên cứu khoa học nhằm đạt thành tích tốt nhất dưới mái trường Văn hóa thân yêu đúng như kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Đ/c Lê Quang Tùng, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu chúc mừng thầy và trò trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhân ngày tựu trường sáng 5/9.

     Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Lê Quang Tùng, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã gửi lời chúc mừng đến tập thể thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhân ngày khai trường.Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành và cho đất nước. Những kết quả Nhà trường đạt được, những đổi mới trong tổ chức, quản lý, điều hành đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường đã thể hiện kết quả việc thực hiện chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI, là phù hợp với xu thế phát triển của giáo dục đại học hiện nay. Trong bối cảnh các trường đại học công lập đang gặp khó khăn về tuyển sinh, nhất là các trường khối ngành văn hóa, nghệ thuật và thể dục - thể thao của Bộ hiện nay, có thể nói, Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh đã khẳng định năng lực và uy tín của mình, với tỷ lệ tuyển sinh đạt trên 100% chỉ tiêu. Thành công này phần nào minh chứng cho những nỗ lực công tác, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết của tập thể Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu  tuyên bố khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và khóa học 2019 – 2023.

     Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và khóa học 2019 - 2023. Đánh giá tình hình năm học 2018 - 2019, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng  cho biết “Năm học 2018-2019, thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành cơ bản xuất sắc những nhiệm vụ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, đặc biệt là công tác xây dựng chuẩn chất lượng giáo dục, thực hiện chuẩn ISO 9001:2015, nâng cao chất lượng quản trị Nhà trường và tuyển sinh đại học hệ chính quy vượt chỉ tiêu, v.v…”.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các thủ khoa đầu vào năm 2019.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc CTY TNHH một thành viên NXB Trẻ trao tặng học bổng thủ khoa tốt nghiệp khóa 2015-2019 cho sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Ngân - Khoa Xuất bản trị giá 50.000.000 đồng và 500 tựa sách.

     Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và khóa học 2019 - 2023 khép lại trong không khí háo hức của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên và sinh viên toàn trường hứa hẹn một năm học mới đầy hứng khởi và thành công./.

Tin và ảnhHoàng Hải – BBT Website

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases