Chuyên mục: Trang sinh viên    Ngày đăng: 20/01/2017

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Ngày 17/01/2017, Đoàn công tác của Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, Hội đồng nhân nhân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận tổ quốc và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Thay mặt Lãnh đạo Trường và Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thế Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc Tết đồng bào tộc thiểu số xã Hòa Bắc, đồng thời mong muốn đồng bào luôn nâng cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Nhà trường và Hội Sinh viên Trường đã tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) cho 40 hộ đồng bào tộc thiểu số xã Hòa Bắc.

Xã Hòa Bắc (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) và Trường Cao đẳng Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh) đã ký biên bản ghi nhớ kết nghĩa giữa hai đơn vị từ năm 2000.

Trên tinh thần kết nghĩa này, Trường hỗ trợ xã việc chăm lo xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào dân tộc, vùng căn cứ và nhân dân trong xã; hỗ trợ cho địa phương nhiều phương tiện phục vụ tuyên truyền văn hóa, dụng cụ học tập, sách vở cho học sinh; hỗ trợ xây 1 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ (vào tháng 11 năm 2014). Hàng năm, Trường tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, động viên, nhằm gắn bó mối quan hệ giữa hai đơn vị, nâng cao ý thức bảo vệ những nét văn hóa truyền thống của địa phương. Mối quan hệ kết nghĩa giữa xã Hòa Bắc và Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã gắn bó được 17 năm.

TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đây, Hòa Bắc là một xã nghèo, kinh tế của nhân dân khó khăn, thiếu thốn, cơ sở hạ tầng lạc hậu. Đến nay, “thành quả nổi bật nhất là kinh tế - xã hội của xã không ngừng được phát triển, với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 12 - 13%; thu nhập bình quân đầu người đã đạt 32 triệu đồng/năm; an ninh, chính trị được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được cải thiện” (theo Báo Lâm Đồng Online, thứ Hai, ngày 09/01/2017). Tuy là một xã vùng cao, nhưng đời sống của người dân xã Hòa Bắc không ngừng được nâng lên cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, vượt hơn nhiều so với một số xã vùng đồng bằng trong cả nước.

Tin và ảnh: Bùi Văn Việt

Hoàng Hải - BBT Website (Cập nhật)