Trung tâm “Art event” tham gia dự án “Sân khấu học đường” tuyên truyền việc thực hiện chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị Khóa XII

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 30-11-2018


Nhằm thực hiện sự chỉ thị 05 của TW tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và theo chỉ đạo của Sở Văn hóa Và Thể thao TPHCM, Quận ủy quận 1, Ban Giám Đốc, Cấp ủy Trung Tâm Văn Hóa Quận 1. Về nêu cao vai trò giáo dục truyền thống yêu nước, lối sống giản dị biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Đặc biệt là học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, 5 điều Bác Hồ dạy áp dụng vào thực tiễn trong giai đoạn hiện nay. Trên 600 học sinh cùng các thầy cô giáo của THCS Huỳnh Khương Ninh quận 1 đã được đón xem và tham dự chương trình sân khấu học đường chủ đề: “Học sinh quận 1 TP.HCM làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Chương trình do Trung tâm văn hóa Quận 1 tổ chức, với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ tên tuổi, có kinh nghiệm biểu diễn cho trẻ em như: Bảo Trí, Mai Dũng, Minh Trọng, Kim Tuyết, Phi Hạt, Thu Vân, Trung Hậu, Ngọc Long, Cẩm Tiên, Hoàng Việt, Lan Anh, Minh Lam, và các diễn viên trẻ của trung tâm Tổ chức sự kiện Art event (sinh viên khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.HCM). Chương trình được thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn viết kịch bản và làm đạo diễn.

Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ tuyên truyền và vở kịch “Chuyện của Tí”, cùng với phần diễn đàn, trao đổi, đối thoại với các em học sinh về nội dung và những vấn đề mà vở kịch đưa ra. 

Các tiết mục văn nghệ tuyên truyền được Art event dàn dựng và biểu diễn

Đến với dự án sân khấu học đường các bạn sinh viên Khoa quản lý văn hóa nghệ thuật được trực tiếp tham gia biểu diễn cùng với các anh chị nghệ sĩ giỏi nghề, những bài học thực tiễn khi tập luyện cùng các anh chị trên sân khấu đã giúp cho sinh viên có thêm những kinh nghiệm quí giá khi biểu diễn với nghệ sĩ chuyên nghiệp và việc biểu diễn trước công chúng thật. Việc thực hiện một dự án sân khấu cộng đồng với một chủ đề tưởng chừng như sự tuyên truyền khô cứng nhưng hóa ra lại vô cùng hiệu quả khi từ một nội dung chính là “giữ gìn vệ sinh thật tốt” trong 5 điều Bác Hồ dạy, các thành phần sáng tạo nghệ thuật đã uyển chuyển để nó trở thành vấn đề rất thật, rất bức bách trong cuộc sống hiện nay tại Thành phố đó là “ô nhiễm môi trường” và gắn với cuộc vận động người dân thành phố tham gia “bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị”, “giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn”, “đường phố không rác” …vv…..

Diễn chung với các nghệ sĩ chuyên nghiệp và trước khán giả thật là những trài nghiệm khó quên của các sinh viên Khoa QLVH,NT trong kịch bản "Chuyện của Tí"

Bạn diễn thì mình...chuyển cảnh

Phần thưởng cho những nổ lực là...những tiếng cười sảng khoái của học sinh 

Ngoài việc cung cấp diễn viên, ca sĩ, dàn dựng, tập luyện thì khâu thiết kế mỹ thuật và cổ động trực quan cho chương trình cũng do trung tâm “Art event” thực hiện. Những kinh nghiệm từ việc sáng tác kịch bản, dàn dựng và tổ chức biểu diễn của một chương trình sân khấu cộng đồng là những bài học bổ ích mà các bạn sinh viên Khoa quản lý văn hóa nghệ thuật tiếp thu được. Nếu chỉ ngồi trên giảng đường thi không thể nào có được những kinh nghiệm quí giá này. Bạn Minh Trí thành viên BTC cho biết “cám ơn Lãnh đạo Khoa QLVH,NT, thầy cô trong Khoa đã tạo điều kiện cho trung tâm Art event đi vào hoạt động cũng như những góp ý kịp thời để sinh viên chúng em có thêm những trải nghiệm thực tiễn khi còn trên giảng đường đại học. Bên cạnh đó, dự án còn mang lại cho chúng em những khoảng kinh phí bồi dưỡng nhỏ, điều đó tiếp thêm động lực cho chúng em tiếp tục đam mê của mình”

Những câu hỏi dành cho học sinh trong phần "diễn đàn" với những câu trả lời bất ngờ

Được khán giá xin chữ ký

Và được các thầy cô, anh chị , học sinh chụp hình lưu niệm

Trước đó, trung tâm cũng đã nhận và thực hiện tốt các “đơn đặt hàng” từ các chương trình sự nhiện như: cung cấp nhóm nhạc Acoustic cùng ca sĩ cho một Trường tiểu học trên địa bàn quận Phú Nhuận; Cung cấp ca sĩ cho chương trình “Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc” của quận Phú Nhuận; Tổ chức sự kiện cho Thầy, Cô khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Dàn dựng chương trình nghệ thuật cho trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM;…

Bài: HCD

Ảnh: Art vent – Trung tâm văn hóa quận 1

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.