Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 09/09/2017

Trên 700 tân sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM bước vào năm học mới

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên trao học bổng cho các tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/9, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự có Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đón trên 700 tân sinh viên hệ đại học, đây cũng là năm đầu tiên nhà trường dừng tuyển sinh hệ cao đẳng. Hiện quy mô đào tạo của trường trên 4.300 sinh viên và học viên các hệ đào tạo từ cao đẳng đến sau đại học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần nâng cao chất lượng giảng viên và cán bộ quản lý; tiếp tục đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy sự chủ động, sáng tạo của người học; tăng cường công tác dự báo, gắn hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cũng yêu cầu Trường Đại học Văn hóa TPHCM cần tập trung đào tạo tài năng và nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành văn hóa, gia đình và du lịch theo tinh thần Đề án 1341 - Đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật đến năm 2025, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dịp này Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã khen thưởng 8 tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017; trao học bổng 10 tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng 70 sinh viên học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Anh Huy
(Tôn Long Hạ - BBT Website, dẫn nguồn từ Trang tin điện tử Đảng Bộ TPHCM)