Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 11/06/2015

Trao tặng học bổng khuyến học của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức

Ngày 10/6/2015 Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Dân tộc đã tổ chức trao học bổng khuyến học của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên của Nhà trường đã vượt khó và có thành tích học tập tốt trong năm học 2014-2015.

Đến tham dự buổi trao học bổng cho sinh viên, có đại diện của các cơ quan đơn vị hữu quan:
* Về phía Trường Đại học Văn hóa TPHCM có:
- PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng)
- PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng)
- TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng)
Cùng quý thầy/ cô giáo là Trưởng /Phó các Khoa, Phòng, Trung tâm.
* Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc có:
- Bà Trần Nữ Ngọc Anh (Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy Ban dân tộc)
- Bà Vũ Tuyết Nga (Chuyên viên chính Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy Ban dân tộc)
Cũng các chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy Ban dân tộc.
* Ban Dân tộc Tp. Hồ Chí Minh có:
- Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (Phó trưởng phòng Chính sách, Ban Dân tộc Tp. HCM)
Và các phóng viên Báo Văn hóa, Báo Tuổi trẻ cũng đến dự và đưa tin.
 (PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, thay mặt Nhà trường phát biểu cảm ơn các đơn vị tài trợ học bổng)
Học bổng khuyến học của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức từ lâu được các tổ chức trên dành trao tặng cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam có thành tích học tập tốt. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sinh viên Nhà trường được nhận học bổng từ các tổ chức và chương trình học bổng này.

(Bà Trần Nữ Ngọc Anh - Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban Dân tộc)
Tại buổi trao học bổng, theo người đại diện của Ủy ban Dân tộc, học bổng dành cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM lần này được thiết lập dựa trên mối quan hệ của Nhà trường với các tổ chức có liên quan được nêu trên. Số tiền học bổng được trao lần này sinh viên được nhận không phải theo đúng suất chuẩn mà các tổ chức nêu trên đã dành tặng cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam thời gian qua. Vì vậy, đây là số tiền học bổng lần đầu tiên được Ủy ban Dân tộc phân bổ dành cho sinh viên Nhà trường lần này. Theo đó, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã đề xuất trao tặng số tiền trên cho 15 sinh viên là người dân tộc thiểu số và sinh viên dân tộc đang theo học các ngành nghệ thuật tại Nhà trường, với trị giá mỗi suất là 1.000.000 đồng.

(PGS.TS nguyễn Xuân Hồng và bà Trần Nữ Ngọc Anh trao học bổng cho sinh viên)
(PGS.TS Đỗ Ngọc Anh và bà Nguyễn Thị Tuyết Nga trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cũng sinh viên)
Cũng theo đại diện của Ủy Ban Dân tộc, trong thời gian tới các tổ chức nêu trên sẽ tiếp tục dành những suất học bổng của chương trình học bổng này cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ