Chuyên mục: Tin liên quan    Ngày đăng: 03/01/2017

TPHCM: Nhiều hoạt động cùng sinh viên đón năm mới 2017


(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm tạo sân chơi văn hóa, giao lưu cho sinh viên TP trong dịp Tết Dương lịch 2017, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp với Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM và Ký túc xá Đại học Bách Khoa TPHCM tổ chức chương trình “Chào năm mới 2017” tại Khu B Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và “Tết Sinh viên” tại Ký túc xá Đại học Bách Khoa TPHCM (Quận 10) vào ngày 31/12/2016.

Chương trình “Chào năm mới 2017” dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia với nhiều hoạt động như: Liên hoan ẩm thực đồng quê; phiên chợ sinh viên; các trường gặp mặt, chúc năm mới sinh viên; triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Ký túc xá trong tôi”; chương trình ca múa nhạc chào năm mới với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của TP.

Chương trình “Tết Sinh viên” có sự tham gia đông đảo sinh viên trong và ngoài Đại học Bách Khoa TPHCM với các hoạt động kết hợp văn hóa truyền thống và hiện đại, như: hội thi gói bánh tét, bánh chưng, hội thi ẩm thực 3 miền, hội thi trò chơi dân gian và các kỷ lục vui của ký túc xá; chương trình “Dạ tiệc sinh viên cuối năm”, nơi các bạn trẻ diện trang phục dạ hội chụp ảnh, thưởng thức tiệc buffet và giao lưu hát với nhau, giao lưu cùng các ban nhạc sinh viên; chương trình “Lửa trại chào 2017” với Festival Tài năng sinh viên, các vũ điệu sôi động bên lửa trại và đếm ngược chào năm mới 2017…

Cùng với đó, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cũng chuẩn bị “Lễ hội chào năm mới 2017” với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực phục vụ thanh niên TP vào ngày 31/12. Tâm điểm là chương trình nghệ thuật chào năm mới 2017 với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc trưởng thành từ phong trào thanh niên TP cũng như các gương mặt nghệ sĩ được giới trẻ TP rất yêu thích. Ngày 1/1/2017, chương trình “Âm nhạc đường phố” và chương trình ca nhạc - thời trang “Chào Xuân yêu thương” tiếp tục mang không khí vui tươi, sôi động ngày đầu năm đến với các bạn trẻ.

Dịp này, sinh viên Đại học Văn hóa TPHCM lại có nghĩa cử đẹp khi tổ chức chương trình “Vui Tết Vi-Ha-La” phục vụ công nhân tại Khu lưu trú công nhân Sadeco - Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) vào ngày 1/1/2017. Chương trình góp phần mang đến một sân chơi văn hóa mới lạ cho công nhân và người dân khu vực Khu chế xuất Tân Thuận với các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực mang đậm dấu ấn văn hóa ba nước Việt Nam - Hàn Quốc - Lào.

Đặc biệt, đêm nhạc “Xuân yêu thương” có sự góp mặt biểu diễn của ca sĩ người Hàn Quốc Hong Suk Ho (đang sống và làm việc tại TPHCM), các sinh viên Lào, các ca sĩ khách mời Việt Nam (Phan Ngọc Luân, Xuân Đào, nhóm nhạc Faco Band, Chic Band, DJ Pinky Lữ) và các tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Ban Tổ chức cũng trao nhiều phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng của sinh viên TPHCM.

Ngọc Tuyết

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/app.cgi

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154