Chuyên mục: Các ngành học tại Đại học Zielona Gora    Ngày đăng: 26/10/2016

Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác đào tạo và thúc đẩy nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Văn hóa TPHCM và Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan

Chiều ngày 15/4/2016, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM và các đơn vị trực thuộc đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TPHCM có TS. Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường), cùng các thầy cô: PGS.TS. Lâm Nhân (Trưởng Khoa Sau Đại học), TS. Nguyễn Đệ (Phó Trưởng Khoa Văn hóa học), ThS. Trịnh Đăng Khoa (Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật), ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế), thầy Bùi Văn Việt (Phó Trưởng Phòng Hành chính Quản trị).

(Hợp tác song phương mang lại nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên)

Đoàn công tác của Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan gồm có: GS.TSKH. Zdzilaw Wolk (Hiệu phó phụ trách Hợp tác quốc tế), ThS.  Agnieszka Mozejko (Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế), GS.TSKH. Cao Long Vân (điều phối viên các trường ĐH Việt Nam).

(Bàn thảo về các nội dung liên quan đến Đào tạo và Nghiên cứu khoa học)

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung cơ bản về những vấn đề sau:

+ Công bố quyết định 02 học bổng nâng cao trình độ của ĐH Zielona Gora cho ĐH Văn hóa TP.Hồ Chí Minh, triển khai từ tháng 10/2016 đến hết tháng 7/2017.

+ Trao đổi về học bổng ERAMUS PLUS 2017, số lượng học bổng, kinh phí, yêu cầu nhân sự, thời gian tiếp nhận… dành cho khối giảng viên và khối hành chính của Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

+ Hợp tác biên soạn sách về văn hóa Việt Nam (bằng tiếng Anh) phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cũng như đáp ứng nhu cầu của độc giả.

+ Ký kết bản phụ lục về tiếp nhận giảng viên Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan sang giảng dạy tại Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM thuộc chuyên ngành Quản lý văn hóa nghệ thuật.

Đặc biệt, hai bên đã bàn sâu về nội dung thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học của giảng viên Nhà trường, đáp ứng các quy chuẩn của bài báo, bài viết nghiên cứu khoa học để được đăng trên các tạp chí quốc tế. Đây là nội dung hết sức quan trọng đối với nhiệm vụ của các giảng viên khi tham gia công tác giảng dạy và học tập để nâng cao kiến thức, đáp ứng môi trường giáo dục ngày càng định hướng mở và hội nhập quốc tế sâu rộng như giáo dục bậc đại học tại Việt Nam hiện nay.

(Đại diện lãnh đạo Nhà trường và các Phòng, Khoa, chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan)

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website, cập nhật