Thi kết thúc môn “Kỹ thuật hóa trang” bằng câu chuyện “Khăn đỏ lạc cổ tích”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-03-2019


      Vừa qua, lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã có buổi thi thực hành môn Kỹ thuật hóa trang rất sinh động và thú vị trên sân khấu hội trường C. Dù là môn hóa trang nhưng giảng viên hướng dẫn và các sinh viên đã kết hợp giữa hóa trang với nghệ thuật diễn xuất bằng một câu chuyện dí dỏm, hài hước “Khăn đỏ lạc cổ tích”.

Cô bé khăn đỏ vẫn nghe lời mẹ đến thăm bà ngoại vì bà đang ốm.

Trên đường đến nhà bà khăn đỏ gặp các bạn thú dễ thương trong khu rừng, dù các bạn khuyên là không nên đi đường tắt nên đi đường vòng nhưng khăn đỏ không nghe đi vào đường tắt nên đã gặp các “lão hề” giả dạng, chúng chính là là tay chân của lão sói dụ khăn đỏ đi chơi vào rừng sâu để gặp các bộ tộc lạ, để vui chơi nhảy múa…cho lão sói có thời gian ăn thịt bà.

Nhưng cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của các bạn thú dễ thương và bằng tài trí của mình, khăn đỏ cùng các bạn đã bắt tên sói đền tội.

Ngoài việc học các kỹ năng hóa trang, việc kết hợp hóa trang với diễn xuất đã giúp cho sinh viên hiểu được việc tạo hình cho một nhân vật quan trọng như thế nào trong nghệ thuật biểu diễn và mối quan hệ giữa hình thức bên ngoài và tâm lý, động tác, hành động của nhân vật.

Đây cũng là năm thứ 2 giảng viên Nguyễn Tố Loan đưa hình thức này vào giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại trường Đại học văn hóa TP.HCM. Bằng lối diễn xuất tự nhiên, kết hợp với các động tác vũ đạo vui nhộn, hóa trang nhân vật hài hòa với trang phục buổi thi đã mang đến cho người xem những tràng cười và những phút giây thư giãn thú vị. Đến dự buổi thi có các giảng viên của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; các giảng viên và cán bộ của phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, phòng đào tạo quản lý khoa học và hợp tác quốc tế và sinh viên các lớp. 

Một số hình ảnh trong buổi thi

Tin: HCD

Ảnh: HCD - Bích Duyên

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.