Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 22/12/2017

Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM mang “Hơi ấm Sài Gòn” đến với trẻ em tỉnh Bình Thuận


Mặc dù là chương trình thiện nguyện của sinh viên đứng ra tổ chức, nhưng từ các khâu chuẩn bị cũng như những phần dàn dựng đều được đầu tư nghiêm túc và công phu.

Nhắc đến Bình Thuận chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến một vùng đất đầy thơ mộng đầy nắng và gió với những những bờ biển xanh rì, lóng lánh ánh nắng đẹp một cách dịu dàng thu hút lòng người. Cùng với những khung cảnh nên thơ và phong phú của sản vật biển thì Bình Thuận còn làm cho biết bao người phải nhớ thương bởi sự mộc mạc, thân thiện của con người và những nét văn hóa đặc trưng tại đây. Tuy nhiên, trái ngược lại với sự bình yên và một khung cảnh đầy thơ mộng thì cuộc sống của con người nơi đây là vô cùng “sóng gió” với những cuộc mưu sinh hằng ngày, những em nhỏ tại đây phải chịu biết bao thiệt thòi về vật chất và con đường đến trường của các em cũng gặp không ít “chông gai” so với những bạn bè đồng trang lứa tại các thành phố khác.

Thấu hiểu được sự khó khăn đó, các bạn sinh viên thuộc lớp Quản lí Văn Hóa 9.2 của trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã chung tay cùng nhau thực hiện chương trình Hơi ấm Sài Gòn với mong muốn chia sẻ một ít khó khăn và mang niềm vui đến cho các em trong dịp giáng sinh này. Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 16/12 sắp tới tại trường tiểu học Tân Thuận 4, thôn Hiệp Tân,  xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Sáng hôm nay (4/12), các bạn trong nhóm thiện nguyện đã cùng nhau tập hợp lại để chuẩn bị mọi thứ từ công đoạn gói quà cho các em cho đến phần tập duyệt văn nghệ đều được chuẩn bị một cách chu đáo.

Sau hơn 1 tháng kêu gọi, các bạn đã nhận được sự hỗ trợ từ những bạn sinh viên và các mạnh thường quân với số tiền quỹ hiện tại là 79 triệu đồng. Trong đó, 50% số tiền sẽ dành cho công tác tổ chức tại Bình Thuận, 50% còn lại sẽ dành để mua quà và học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh những phần quà cùng học bổng thì những tiết mục văn nghệ cũng là một phần không thể thiếu trong chương trình lần này. Được biết, với tên gọi “Hơi ấm Sài Gòn” thì chương trình sẽ chia thành 2 phần. Ở phần đầu các bạn trẻ sẽ giới thiệu một chút về Sài Gòn – một thành phố phồn hoa đô thị, nơi chất chứa bao ước mơ và hoài bảo của nhiều bạn trẻ. Còn phần 2 sẽ nói về quê hương, đất nước cũng như những tình cảm gia đình đẻ nhắc nhở các em về sự hiếu thảo cũng như cố gắng trong học tập.

Phần dàn dựng sân khấu cũng là một trong những yếu tố quan trọng, tất cả mọi thứ đều được các bạn tự tay chuẩn bị để tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo sẽ mang lại một đêm giáng sinh ý nghĩa

Mặc dù được sự hỗ trợ của các giảng viên tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM và từ phía cơ quan chức năng tại xã Tân Thuận (Bình Thuận) giúp đỡ về mặt công tác chuẩn bị nhưng vì là lần đầu tiên tổ chức một sự kiện như thế này nên BTC cũng không tránh khỏi sự căng thẳng và phải liên tục cân nhắc trong các khoản chi tiêu.

Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn cũng chính là giảng viên hướng dẫn các bạn trong chương trình lần này. Mặc dù khá bận với lịch giảng dạy nhưng thầy vẫn không ngại dành thời gian để đến xem các học trò tập luyện. Trong suốt quá trình từ lúc lên ý tưởng cho đến chuẩn bị cho chương trình, thầy luôn theo sát, ủng hộ các bạn về mọi mặt

Chương trình Hơi ấm Sài Gòn được tổ chức bởi các bạn sinh viên lớp Quản lí Văn Hóa 9.2 của trường Đại học Văn hóa TP.HCM sẽ được diễn ra vào ngày 16/12 tại trường tiểu học Tân Thuận 4, thôn Hiệp Tân,  xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Mọi đóng góp có thể liên hệ quan Fanpage: Hơi ấm Sài Gòn.

Hoàng Minh | Giaitrinews.vn

Tôn Long Hạ - BBT Website, dẫn nguồn từ:

https://giaitrinews.vn/sinh-vien-truong-dai-hoc-van-hoa-tp-hcm-mang-hoi-sai-gon-den-voi-tre-em-tinh-binh-thuan.html

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154