Gần 200 thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh năng khiếu vào hai chuyên ngành: Tổ chức Hoạt động Văn hóa nghệ thuật và Biểu diễn âm nhạc của Khoa quản lý Văn hóa, Nghệ thuật. Kỳ thi đã diễn ra trong ba ngày 6, 7, 8/7/2018, tại hai hội đồng chấm thi đã có nhiều tiết mục dự thi độc đáo, chất lượng.  Tại Hội đồng tuyển sinh chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa, Nghệ thuật có số lượng thí sinh tham gia dự thi trên 120 thí sinh, với nhiều thể loại: ca, múa, kịch nói, bellydane, biểu diễn nhạc cụ …vv…và đã có nhiều phần thi ấn tượng, với nhiều ý tưởng sáng tạo độc - lạ. Đó cũng chính là điểm đặc biệt của những phần thi năng khiếu khi tuyển sinh vào trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Sân khấu của hai Hội đồng tuyển sinh năng khiếu

 

Tỏa sáng những vũ điệu

Ngoài phần biểu diễn năng khiếu một số thí sinh đã được Hội đồng chấm thi đặt thêm một số câu hỏi về các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, xã hội để xác định đúng đam mê, mục tiêu học tập khi trở thành sinh viên của trường giúp cho các thí sinh định hướng được nghề nghiệp một cách sớm nhất.

cất cao lời ca...

Năm nay số lượng thí sinh đăng ký thi năng khiếu vào Khoa quản lý Văn hóa, Nghệ thuật tăng vọt so với những năm trước đây. Đó là một phần kết quả của công tác truyền thông tuyển sinh đã được Khoa Quản lý VH,NT thực hiện trong suốt năm học. Việc truyền thông đã được thực hiện thường xuyên mạnh mẽ thông qua các chương trình thi kết thúc học phần, các chương trình ngoại khóa của các lớp đang theo học tại Khoa Quản lý VH,NT. Thông qua những sự kiện và hoạt động này các bạn học sinh (thí sinh) cũng có thể hình dung những gì mình sẽ được học và công việc sau này mình sẽ làm, đồng thời sẽ xác định được đam mê, mục tiêu rõ ràng khi theo học tại trường.

Thí sinh Bùi Quang Đạo một thí sinh từng tham gia sự kiện Dream Dance của SV Đại học văn hóa TP.HCM tổ chức nay quyết tâm trở thành sinh viên của Trường đang "cháy" cùng tiết mục thi năng khiếu

Từng tham gia sự kiện Dream Dance một sự kiện hoành tráng và độc đáo do chính các anh chị sinh viên Khoa quản lý VH,NT tổ chức trong năm 2018 bị cuốn hút bởi tính chuyên nghiệp của các anh chị và từ đó Bùi Quang Đạo đã quyết tâm thi vào trường Đại học Văn hóa để theo đuổi ước mơ của mình. TP.HCMBùi Quang Đạo cho biết: “Em chọn chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật là do em rất thích tổ chức và xây dựng một chương trình nghệ thuật. Một phần nữa, em may mắn được lọt vào đêm Chung kết cuộc thi Dream Dance do các anh chị tại trường Đại học Văn hóa tổ chức. Do em ở xa nhất trong tất cả các nhóm dự thi nên các anh chị rất là quý và rất nhiệt tình giúp đỡ em và các thành viên, do vậy em cảm nhận như được trải nghiệm chung một lớp học vậy. Cũng nhờ Dream Dance mà em hiểu hơn về ngành này, đặc biệt hơn khi em biết đây là một chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện mà các anh chị đã tổ chức vô cùng chuyên nghiệp . Và cũng chính thầy Hoàng Duẩn là người đã truyền cảm hứng cho em về ngành này khi thầy họp mặt các thí sinh trong cuộc thi Dream Dance và chỉ đạo cho sự kiện. Sau khi kết thúc phần thi của mình, em cảm thấy rất thoải mái, rất vui vì đã hoàn thành tốt bài thi và được các bạn cùng thi cổ vũ rất nhiệt tình. Em mong sẽ may mắn được là sinh viên năm nhất của khóa 2018 – 2022 tại trường Đại học Văn hóa TP. HCM”.

Thí sinh Huỳnh Thị Lan Anh thả hồn vào điệu múa

“Lên Thành phố dự thi năng khiếu, em cảm thấy rất lo lắng khi đây là lần đầu tiên của em đi xa một mình, lúc lên xe em đã khóc vì tủi thân. Nhưng sau đó em cảm thấy mình thật may mắn khi gặp lại người quen lúc trước tham gia chung một chương trình Xuân về trên đất biển Hà Tiên do chính thầy Trịnh Đăng Khoa và thầy Hoàng Duẩn làm đạo diễn. Đó cũng là lý do chính để em chọn trường Đại học Văn hóa làm nơi khởi đầu ước mơ cho bản thân”. Bạn Huỳnh Thị Lan Anh chia sẻ.

Bay với giấc mơ vào trường Văn hóa...

Khi học tại trường, các sinh viên của chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết và trải nghiệm trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể tự tổ chức được một chương trình nghệ thuật hoàn chỉnh. Nhờ đó, cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi ra trường là rất cao tại các trung tâm văn hóa, công ty truyền thông, công ty sự kiện, …

Đa sắc màu, đa phong cách như thi tuyển sinh năng khiếu tại Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật

Ban giám khảo của Hội đồng thi Năng khiếu Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật

Một điểm mới của kỳ thi Tuyển sinh năm nay là thí sinh được biết điểm ngay sau khi kỳ thi vừa kết thúc, nhờ đó thí sinh sẽ giảm bớt căng thẳng, lo âu và có thể nắm trước được khả năng trúng tuyển của mình.

Phụ huynh của các thí sinh vui vẻ trao đổi với Ths.Trịnh Đăng Khoa  phụ trách khoa QL.VHNTvà đạo diễn Hoàng Duẩn

sau khi đã nghe được kết quả  thi năng khiếu của con mình

Hiện nay, điểm thi năng khiếu của các thí sinh đã được công bố trên webside của Khoa Quản lý VH,NT và Trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Thí sinh có thể xem kết quả thi theo đường link ở cuối bài viết này.

http://www.hcmuc.edu.vn/truong-dai-hoc-van-hoa-tp-hcm-thong-bao-ket-qua-diem-thi-nang-khieu-nam-2018.html

 

                                                                                Bài: Tấn Thành - Hoàng Trịnh

Ảnh Tấn Thành

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases