Sau kì nghỉ dịch dài Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam khởi động trở lại với những chương trình biểu diễn đặc sắc tại Rạp Xiếc Công viên Gia Định đường Hoàng Minh Giám, Phường 3, quận Gò Vấp. Bên cạnh đó, nhà hát cũng đẩy mạnh công tác biểu diễn phục vụ nông thôn mới 2020 tại các huyện ngoại thànhVà tôi, một sinh viên của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật may mắn khi được trải nghiệm cùng những suất biểu diễn của Nhà hát trong thời gian thực tập tại đây

Một tiết mục trong chương trình MeKong Show của Nhà hát Phương Nam

Mang niềm vui cho trẻ em ngoại thành

Với mong muốn mang nghệ thuật đến gần hơn phục vụ người dân, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng ngoại thành. Ngày 09/6/2020 Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam kết hợp với Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ tổ chức chương trình biểu diễn phục vụ các em học sinh tại trường tiểu học Tam Thôn Hiệp, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Đây cũng là suất diễn phục vụ nông thôn mới 2020 đầu tiên khởi động sau mùa dịch.

Biểu diễn phục vụ cho học sinh trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp

Sáng sớm, các nghệ sĩ, diễn viên xiếc và múa rối tập trung thật sớm để chuẩn bị kỹ lưỡng cho suất diễn phục vụ của mình. Với gần 40km di chuyển, anh em nghệ sĩ, diễn viên lại được cùng nhau bắt tay vào những công viêc quen thuộc setup, bố trí sân khấu, kiểm tra thiết bị. đạo cụ, âm thanh … Không khí trở nên nhộn nhịp hơn bởi sự tò mò, hiếu kì của các em học sinh. Lần thứ hai được trở lại diễn phục vụ trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp, nhiều em thích thú nhận khi ra các cô chú diễn viên, đó cũng chính là một niềm hạnh phúc lớn của các nghệ sĩ. Với chương trình biểu diễn Phục vụ Nông thôn mới các tiết mục biểu diễn không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giúp các em có được cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị nhân văn qua các tiết mục biểu diễn cùng với đó là mang nghệ thuật đến gần hơn với việc phục vụ người dân, đặc biệt là các thiếu nhi.

Biểu diễn phục vụ cho học sinh trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp

Buổi biểu diễn kéo dài hơn 60 phút với nhiều tiết mục xiếc, múa rối đặc sặc từng đoạt nhiều giải thưởng tại các Liên hoan xiếc, múa rối trong nước và quốc tế. Chương trình biểu diễn thu hút hơn 500 học sinh, giáo viên, công nhân viên,... trường tiểu học Tam Thôn Hiệp.

Học sinh trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp hào hứng với các tiết mục

Nơi thế giới tuổi thơ được bay bổng

Với hơn 60 suất diễn phục vụ trong 1 năm, trong đó hoạt động diễn “Phục vụ Nông thôn mới” tại nhiều điểm diễn của vùng ngoại thành được xem là một trong những hoạt động điểm của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. Cùng với đó là các suất diễn phục vụ quý khán giả nội ngoại thành TP.HCM, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, đó cũng chính là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, cùng với địa phương tích cực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Từ đó hoàn thành những mục tiêu lớn của quốc gia.

Khán giả đón xem chương trình tại rạp Xiếc công viên Gia Định

Cùng với đó Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam còn những suất diễn phục vụ theo từng quý, phục vụ cho các quận nội ngoại thành đưa nghệ thuật múa rối và xiếc đến gần với nhân dân. 

Một tiết mục màu sắc trong MeKong show

Nhà hát luôn diễn ra những hoạt động xiếc, múa, xiếc thú đặc sắc tại Rạp Xiếc Công viên Gia Định đường Hoàng Minh Giám, Phường 3, quận Gò Vấp. Phục vụ quý khán giả vào các buổi tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Một tiết mục trong chương trình MeKong show

Xiếc thú tại rạp xiếc công viên Gia Định

Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật có làm việc được tại Nhà hát không?

Chị Phạm Thị Thuỳ Trang - Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn cho biết: Với chương trình đào tạo như những năm gần đây. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa, nghệ thuật tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc của Nhà hát. Chúng tôi sẵn sàng đón chào các em. Hiện nhà hát đang rất cần nhân sự marketing và tổ chức biểu diễn. Các nhân viên truyền thông, ngoài sự năng động và nhiệt tình trong công việc, yêu cầu thông thạo máy tính, xử lý được hình ảnh, video, upload, biết làm trailler…

Để làm tốt được công việc này ngoài kiến thức, kỹ năng đã được học, các bạn phải chịu khó học hỏi kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng “mềm” giao tiếp, ứng xử, đàm phán, thuyết phục khách hàng - đối tác, chủ động nắm bắt xu hướng, thị hiếu, nhu cầu trải nghiệm nghệ thuật các từng thời điểm trong năm, từng đối tượng khán giả, tham mưu cho đơn vị xây dựng sản phẩm nghệ thuật. Đảm bảo doanh thu cũng như tiếu chí nghệ thuật.

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật luôn chào đón các bậc phụ huynh và các thí sinh trong đợt TUYỂN SINH năm 2020-2021 với 3 CHUYÊN NGÀNH HOT.

Đọc kỹ thông tin sau và…

HÃY LƯU LẠI – BẠN SẼ CẦN

Bài viết: Danh Hiền - Sinh viên Khoa QLVH,NT

Ảnh: Danh Hiền - NHPN

Những thông tin cần thiết liên quan đến tuyển sinh 2020-2021

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/img_data/files/FILE_20200514_164511_Thông tin tuyển sinh 2020 cuối cùng đăng website(1)_1589448986640.docx

Tham khảo clip hướng dẫn thi năng khiếu 2019

https://www.youtube.com/watch?v=dlSOWC1mCSw&feature=share

Tham khảo clip hướng dẫn thi năng khiếu 2018

https://www.youtube.com/watch?v=souCHtmKhbs

Một số bài viết liên quan đến thi năng khiếu và tuyển sinh

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/khoa-quan-ly-van-hoa-nghe-thuat-tuyen-sinh-thuc-chat-dao-tao-chuyen-sau.html

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/tuyen-sinh/

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/tuyen-sinh-nang-khieu-tai-truong-dai-hoc-van-hoa-tp-hcm-thanh-cong-vuot-mong-doi-hua-hen-mot-nam-hoat-dong-day-nang-luong.html

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn//tap-the-giang-vien-cong-nhan-vien-khoa-quan-ly-van-hoa-nghe-thuat.html

v.v...

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases