Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 16/03/2016

Nghiệm thu Giáo trình cấp Trường "Khai thác hàng hóa xuất bản phẩm"

Sáng 16/3/2016, tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Hội đồng nghiệm thu cấp Trường đã tổ chức buổi nghiệm thu Giáo trình "Khai thác hàng hóa xuất bản phẩm" do thạc sĩ Trần Thị Thu (Nguyên Trưởng Khoa Xuất bản) làm chủ nhiệm đề tài.

(Ths. Trần Thị Thu - chủ biên Giáo trình Khai thác hàng hóa xuất bản phẩm)

Hội đồng nghiệm thu gồm các thành viên:

- PGS-TS. Đỗ Ngọc Anh (Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Chủ tịch Hội đồng

- PGS-TS. Nguyễn Xuân Hồng (Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Phó Chủ tịch Hội đồng

- TS. Quách Thu Nguyệt (Viện Nghiên cứu phát triển Giáo dục IRED) - Phản biện 1

- Ths. Tạ Thị Lan Khanh (Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM) - Phản biện 2

- PGS-TS. Phạm Thanh Tâm (Cố vấn khoa học Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Ủy viên

- Ths. Thái Thu Hoài (Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Ủy viên

- Ths. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Thư ký

(Ths. Trần Thị Thu, trình bày báo cáo tóm lược về giáo trình trước Hội đồng)

Nhằm đáp ứng những yêu cầu cần thiết nhất cho hoạt động đào tạo, ngoài việc chuẩn hóa các chương trình đào tạo, cập nhật thông tin kịp thời, sát với thực tiễn của xã hội, thời gian qua Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức biên soạn nhiều bộ giáo trình thuộc nhiều chuyên ngành mà hiện nay Nhà trường đang tổ chức đào tạo. Giáo trình "Khai thác hoàng hóa xuất bản phẩm" do thạc sĩ Trần Thị Thu chủ biên cũng nhằm mục đích đáp ứng cho quá trình hoàn thiện nguồn tư liệu giảng dạy của Khoa Xuất bản của Nhà trường hiện nay.

(Ths. Trần Thị Thu có thâm niên và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy nghiệp vụ kinh doanh xuất bản phẩm)

Giáo trình "Khai thác hàng hóa xuất bản phẩm" sẽ là nguồn tư liệu cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về việc khai thác các mặt hàng thuộc lĩnh vực xuất bản phẩm. Đó là một nghiệp vụ vô cùng quan trọng trong tổng thể những nội dung và kỹ năng mà người hoạt động tronh lĩnh vực xuất bản cần phải nắm vững, để đạt được những thành công.

Tại buổi nghiệm thu, tất cả những thành viên Hội đồng đều đánh giá cao về tính hệ thống và nội dung mà giáo trình đã cung cấp. Giáo trình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy chuẩn của tập tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và nội dung hoàn toàn đáp ứng cho mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kinh doanh xuất bản phẩm.

(Ths. Tạ Thị Lan Khanh, thành viên hội đồng, nhận xét về giáo trình)

Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu giáo trình này với tỉ lệ đồng ý là 100% thành viên của Hội đồng.

Trong thời gian tới, giáo trình sẽ được Trường Đại học Văn hóa TPHCM hoàn thành việc xuất bản, cho lưu hành và ứng dụng vào trong công tác giảng dạy.

(Thành viên của Hội đồng nghiệm thu tặng hoa chúc mừng Ths. Trần Thị Thu)

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Ban Biên tập Website, cập nhật