bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-04-2019

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 28/3/2019 đến ngày 4/4/2019 đoàn đại biểu Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan đã có chuyến thăm và làm việc chính thức về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường trong suốt thời gian qua.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan tham dự lễ ký.

Sáng ngày 1 tháng 4 năm 2019, Ban Giám hiệu Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng với đại diện Ban Giám hiệu của Trường  Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan nhân chuyến thăm và làm việc với Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong. Đây là chuyến thăm và làm việc chính thức giữa 2 trường sau chuyến thăm và làm việc của PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 30/9/2018 đến ngày 4/10/2018 trong khuôn khổ chương trình phối hợp đào tạo giữa Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường đại học tổng hợp Zielona Góra tại Ba Lan.

Toàn cảnh Lễ ký kết phụ lục biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan sáng 1/4.

Tham dự buổi làm việc lần này, về phía Trường đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan có GS.TSKH. Giorgi Melikidze – Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; GS.TSKH. Cao Long Vân – Giảng viên khoa Vật lý, điều phối viên. Về phía Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng; PGS,TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng cùng một số lãnh đạo phòng tham dự.

Đại diện các bên thảo luận tại buổi làm việc.

Trong khuôn khổ nội dung biên bản ghi nhớ đã ký kết vào ngày 15/12/2014 giữa 2 trường, hai bên đã thảo luận và thống nhất ký kết phụ lục để triển khai các hoạt động hợp tác trong các năm học: 2019 – 2020; 2020 – 2021; 2021 – 2022 cụ thể như: Trong 2 năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, hai bên triển khai và thực hiện liên kết đào tạo đại học (theo hình thức 4+1) và sau đại học. Theo đó, sinh viên đã tốt nghiệp bậc cử nhân tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (HCMUC) có nhu cầu được tuyển chọn và học 01 năm ngành tương ứng tại Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan (UZ) để nhận bằng cử nhân do UZ cấp (UZ miễn học phí cho sinh viên bậc đại học). Sau khi có bằng cử nhân của UZ cấp, sinh viên có thể học bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại UZ với mức học phí ưu đãi (giảm 40% so với giá hiện hành ở UZ) nếu có nhu cầu; Trong mỗi năm học nêu trên, Hiệu trưởng trường UZ cấp 02 học bổng toàn phần một năm với mức 1000 zlôty/ tháng và miễn phí tiền ở ký túc xá của UZ đối với 02 cán bộ, giảng viên của HCMUC nhằm nâng cao trình độ theo nhu cầu; Trong mỗi năm học HCMUC và UZ thực hiện một số lượt trao đổi cán bộ giảng dạy với số lượng khoảng 2 đến 3 giảng viên từ mỗi bên, thuộc các lĩnh vực: Nghiên cứu văn hóa, Truyền thông – Báo chí, Quản lý di sản văn hóa, Quản trị du lịch, Thư viện thông tin, Nghiên cứu về gia đình,…UZ hướng dẫn thủ tục và hồ sơ xin học bổng ERASMUS PLUS hằng năm và tiếp nhận giảng viên trường HCMUC sang giảng dạy. Đồng thời cung cấp chỉ tiêu và tiếp nhận trao đổi cán bộ khối quản lý hành chính sang học tập kinh nghiệm quản lý theo chương trình học bổng này; Hai bên tiếp tục phối hợp tổ chức xuất bản sách chuyên khảo về Nghiên cứu Văn hóa – Giáo dục và công bố các công trình khoa học trong các tạp chí tương ứng, các cuộc hội thảo quốc tế hoặc chương trình biểu diễn âm nhạc / nghệ thuật dựa trên khả năng và nhu cầu của mỗi bên.

Các thành viên tham dự chứng kiến lễ ký kết phụ lục biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan.

PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng nhà trường nhận quà lưu niệm do GS.TSKH. Giorgi Melikidze – Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế Trường đại học tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan trao tặng.

PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho các thành viên Trường đại học tổng hợp Zielona Góra.

GS.TSKH. Giorgi Melikidze – Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế Trường đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Lâm Nhân.

Lễ ký kết phụ lục biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở với hy vọng cuộc gặp gỡ và làm việc lần này sẽ mở ra nhiều điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa 2 trường trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải - BBT Website