VHSO - Sáng ngày 26/12, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ tiến sĩ đầu tiên của VHS thuộc chuyên ngành Quản lý văn hóa khóa 2022-2025 và trình độ thạc sĩ khóa 2022- 2024; Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ đợt 2, năm 2022. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Hà Minh Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; GS.TS. Nguyễn Chí Bền, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; PGS.TS. Huỳnh Quốc Thắng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh. Về phía VHS có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Văn Ánh, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị; cùng 8 nghiên cứu sinh, 13 học viên cao học và 15 tân thạc sĩ tốt nghiệp đợt 2, năm 2022.

Niềm vui của các tân thạc sĩ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp sáng ngày 26/12.

      Tại buổi Lễ sáng ngày 26/12, TS. Trịnh Đăng Khoa,  Phó Hiệu trưởng VHS đã báo cáo quá trình hình thành khóa học tiến sĩ 2022-2025; khóa học thạc sĩ 2022-2024. Theo đó, đối với bậc đào tạo trình độ thạc sĩ, năm 2022, VHS có 13 học viên trúng tuyển ngành Quản lý văn hóa; đối với bậc đào tạo trình độ tiến sĩ có 08 nghiên cứu sinh đủ điều kiện trúng tuyển khóa đầu tiên đào tạo bậc tiến sĩ ngành Quản lý văn hóa của VHS; Báo cáo về công tác đào tạo và cấp bằng thạc sĩ đợt 2, năm 2022, TS. Trịnh Đăng Khoa cho biết: VHS được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa năm 2011; chuyên ngành Văn hóa học vào năm 2013 và chuyên ngành Khoa học Thư viện vào năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã tuyển sinh được 12 khóa chuyên ngành Quản lý văn hóa; 06 khóa chuyên ngành Văn hóa học và 05 khóa chuyên ngành Khoa học Thư viện. Tổng số học viên các khóa là 625 người. Trong đó: Chuyên ngành Quản lý văn hóa: 494 học viên; Chuyên ngành Văn hóa học: 83 học viên và chuyên ngành Khoa học Thư viện: 48 học viên. Đợt cấp bằng thạc sĩ sáng ngày 26/12 là đợt trao bằng lần thứ tám cho các học viên Quản lý văn hóa từ khóa 08 đến khóa 09, các học viên Khoa học Thư viện khóa 02 đến khóa 04.

TS. Trịnh Đăng Khoa,  Phó Hiệu trưởng VHS báo cáo công tác tuyển sinh khóa đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Quản lý văn hóa khóa 2022-2025; trình độ thạc sĩ khóa 2022- 2024 và Bế giảng, trao bằng thạc sĩ đợt 2, năm 2022.

     Đại diện cho 15 tân thạc sĩ tốt nghiệp đợt 2, năm 2022, ThS. Võ Hồ Hoàng Vũ phát biểu cảm tưởng, tri ân công lao to lớn của thầy cô giáo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để có được kết quả như ngày hôm nay và hứa sẽ sử dụng tất cả những kiến thức tích lũy được từ nhà trường để cống hiến cho xã hội và phát huy hơn nữa uy tín về chất lượng đào tạo của VHS.

      Tân thạc sĩ Võ Hồ Hoàng Vũ phát biểu cảm tưởng tại lễ bế giảng. 

      Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS đã nhiệt liệt chúc mừng 8 nghiên cứu sinh ngành Quản lý văn hóa khóa 2022-2025 và 13 tân học viên cao học ngành Quản lý văn hóa khóa 2022-2024, cùng 15 tân thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa và Khoa học thư viện tốt nghiệp đợt 2, năm 2022. Với tâm huyết của một người thầy, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng đã nhắn nhủ tới các tân thạc sĩ tốt nghiệp đợt này: “Hãy trân trọng những kiến thức, kỹ năng đã học, giữ gìn và vận dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống bởi đó là hành trang quan trọng cho nghề nghiệp và tương lai của mình. Mặt khác, kiến thức học được từ Nhà trường mang tính cơ bản, nền tảng bước đầu. Môi trường sống và công việc tương lai sẽ là những điều kiện để các em bổ sung phần kiến thức còn lại. Do vậy, bằng phương pháp chủ động, linh hoạt, sự hứng thú và lòng ham hiểu biết, các em sẽ tiếp cận với nghề nghiệp một cách sáng tạo, thích ứng nhanh với cuộc sống và công việc nhằm khẳng định năng lực chuyên môn của mình sau thời gian được đào tạo bậc cao học ở nhà trường…”

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trường Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân nghiên cứu sinh, học viên cao học khóa mới và 15 tân thạc sĩ văn hóa đợt 2, năm 2022.

     Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ tiến sĩ đầu tiên của VHS thuộc chuyên ngành quản lý văn hóa khóa 2022-2025 và trình độ thạc sĩ khóa 2022-2024; Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ đợt 2, năm 2022 khép lại bằng nghi thức trao bằng thạc sĩ với niềm vui, sự hứng khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của các tân thạc sĩ, người thân và bạn bè đồng nghiệp. Đây cũng là thời khắc báo hiệu cho một sự khởi đầu mới đầy hứa hẹn trong cuộc đời của mỗi học viên khi rời xa mái trường Văn hóa./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT công bố các quyết định tại buổi lễ sáng ngày 26/12.

Tân nghiên cứu sinh Trần Thanh Vương, đại diện cho 8 NCS trúng tuyển khóa I phát biểu cảm tưởng tại Lễ khai giảng.

Các tân nghiên cứu sinh khóa I chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và đại biểu khách mời tại buổi lễ.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS trao bằng tốt nghiệp cho các Tân thạc sĩ đợt 2, năm 2022.

Niềm vui của cha mẹ trước thành quả mà con mình đạt được trong ngày vui bế giảng.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases