(VHSO) - Sáng ngày 16/04/2021, tại Hội trường B201, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân văn hóa ngành Thông tin – thư viện cho 20 tân cử nhân lớp liên thông đại học từ trung cấp ngành Thông tin - Thư viện hệ vừa làm vừa học khóa học 2017 – 2020. Tham dự lễ bế giảng về phía Trường Cao đẳng Tiền Giang có ThS. Nguyễn Ngọc Huy - Phó trưởng phòng Đào tạo. Về Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Cao Thanh Phước - Phó trưởng khoa - Điều hành khoa Thông tin, Thư viện; ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng - Điều hành Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT; ThS. Đoàn Văn Trai - Phó Trưởng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT; cùng 20 tân cử nhân và người thân khóa 2017-2020.

Một góc lễ bế giảng sáng ngày 16/4.

      Những năm gần đây ở nước ta, tầm quan trọng và sự cần thiết của Thư viện đối với quá trình phát triển xã hội ngày càng được khẳng định nhất là trong lĩnh vực nâng cao dân trí và đào tạo nguồn nhân lực. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương đặt biệt là trong lĩnh vực văn hóa nói chung và ngành thư viện nói riêng. Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự đồng ý của UBND tỉnh Tiền Giang, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang (nay là Trường Cao đẳng Tiền Giang) tổ chức tuyển sinh và đào tạo lớp liên thông đại học từ trung cấp ngành Thông tin - Thư viện hệ vừa làm vừa học khóa học 2017 – 2020.

ThS. Đoàn Văn Trai – Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế báo cáo tổng kết khóa học.

      Theo đó, khóa học được khai giảng ngày 27/11/2017 và kết thúc 26/12/2020. Số lượng học viên khi nhập học là 32, đến cuối khóa học còn lại 21 học viên. Ngày 01/04/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã ký quyết định số 176/QĐ-ĐHVHHCM về việc công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân ngành Thông tin – Thư viện cho 20 học viên lớp liên thông giữa trình độ trung cấp với trình độ đại học khóa học 2017-2020. Kết quả: có 06 học viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 30%; 12 học viên tốt nghiệp đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 60% và 02 học viên tốt nghiệp đạt loại trung bình, chiếm tỷ lệ 10%.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và tuyên bố bế giảng khóa học.

      Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến 20 tân cử nhân ngành Thông tin – Thư viện lớp liên thông giữa trình độ trung cấp với trình độ đại học khóa học 2017-2020. Thầy Hiệu trưởng kỳ vọng các em sẽ phát huy những thành quả học tập và rèn luyện, tinh thần và trí tuệ của tuổi trẻ, tiếp tục nỗ lực phấn đấu rèn luyện để đạt được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp; hy vọng các em sẽ kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có của bao thế hệ người học đã góp công to lớn xây dựng, hình thành và phát triển thương hiệu của Nhà trường, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành và đất nước. Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe đến quý thầy cô giáo hai đơn vị liên kết, gia đình, người thân của học viên và tin tưởng rằng nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng với địa phương cũng như Trường Cao đẳng Tiền Giang trong những kế hoạch phối hợp đào tạo trong tương lai. Đó cũng chính là sứ mệnh và nhiệm vụ của Nhà trường trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases