(VHSO) Trong không khí hân hoan của năm học mới 2019 - 2020 khi thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 đã nhập học, cũng là lúc sinh viên đại học và cao đẳng đến thời điểm tốt nghiệp ra trường. Từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 8 năm 2019, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức 03 buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 470 sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tốt nghiệp. Ảnh: Tôn Quang Hào.

Khóa học đại học 2015-2019 gồm có tổng số 384 sinh viên tốt nghiệp

- Ngành Khoa học Thư viện: 34 sinh viên

- Ngành Bảo tàng học (các chuyên ngành: Bảo tồn Bảo tàng, Bảo quản hiện vật Bảo tàng): 18 sinh viên

- Ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch): 120 sinh viên

- Ngành Kinh doanh xuất bản phẩm: 42 sinh viên

- Ngành Quản lý Văn hóa (các chuyên ngành: Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội, Tổ chức hoạt động Văn hóa Nghệ thuật): 97 sinh viên

- Ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam: 12 sinh viên

- Ngành Văn hóa học (các chuyên ngành: Văn hóa Việt Nam, Truyền thông Văn hóa): 61 sinh viên

Khóa học cao đẳng 2016-2019 gồm có tổng số 15 sinh viên tốt nghiệp

- Ngành Khoa học Thư viện: 08 sinh viên

- Ngành Kinh doanh xuất bản phẩm: 07 sinh viên

Cùng với 71 sinh viên đại học và cao đẳng hệ chính quy các khóa trước đủ điều kiện tốt nghiệp đợt này.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân cử nhân tại lễ tốt nghiệp. ẢnhTôn Quang Hào.

      Thay mặt toàn thể quý thầy, cô giáo của Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi đến các em sinh viên tốt nghiệp lời chúc mừng nồng nhiệt. Thầy Hiệu trưởng kỳ vọng các em sẽ phát huy những thành quả học tập và rèn luyện, tinh thần và trí tuệ của tuổi trẻ, tiếp tục nỗ lực phấn đấu rèn luyện để đạt được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp; hy vọng các em sẽ kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có của bao thế hệ người học đã góp công to lớn xây dựng, hình thành và phát triển thương hiệu của Nhà trường, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành và đất nước.

Nét rạng ngời của các tân cử nhân văn hóa trong ngày bế giảng. ẢnhMinh Trí.

      Nhân diễn đàn của buổi lễ tốt nghiệp trang trọng này, thầy Hiệu trưởng căn dặn tân cử nhân hãy trân trọng những kiến thức, kỹ năng đã học, giữ gìn và vận dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống bởi đó là hành trang quan trọng cho nghề nghiệp và tương lai của mình. Mặt khác, kiến thức học được từ Nhà trường mang tính cơ bản, nền tảng bước đầu. Môi trường sống và công việc tương lai sẽ là những điều kiện để các em bổ sung phần kiến thức còn lại. Do vậy, bằng phương pháp chủ động, linh hoạt, sự hứng thú và lòng ham hiểu biết, các em sẽ tiếp cận với nghề nghiệp một cách sáng tạo, thích ứng nhanh với cuộc sống và công việc nhằm khẳng định năng lực chuyên môn của mình.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân văn hóa khóa 2015-2019. ẢnhTôn Quang Hào.

      Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em nhanh chóng chọn được một việc làm như ý, ổn định và thành công trong tương lai. Khi đã có việc làm ổn định, các em nhớ gửi thông tin phản hồi về Nhà trường thông qua Phòng Công tác sinh viên để tổng kết quá trình đào tạo gắn với việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và giữ mối quan hệ thường xuyên với Nhà trường thông qua Ban liên lạc cựu sinh viên.

      Tập thể BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các tân cử nhân trong ngày bế giảng khóa học 2015 - 2019. Ảnh: Minh Trí.

      Tùy vào điều kiện cụ thể, mỗi cá nhân có thể lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp để tiếp tục học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Mai sau, nếu các em trở lại Nhà trường học tập ở các trình độ đào tạo cao hơn thì quý thầy, cô giáo sẽ sẵn lòng đón nhận và tiếp tục đồng hành với trách nhiệm và tình cảm nồng ấm như thuở ban đầu khi các em bước chân vào ngôi trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

      Thay mặt tập thể lãnh đạo, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tuyên bố bế giảng khóa học 2015-2019 đào tạo trình độ đại học và khóa học 2016-2019 đào tạo trình độ cao đẳng hệ chính quy.

TBT- NTD.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases