Ký kết biên bản hợp tác đào tạo với Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Đại diện đoàn công tác của phía đối tác đánh giá khá cao về tinh thần học tập, cũng như kiến thức chuyên môn của các sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM đang học tập tại Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc theo chương trình hợp tác đào tạo mà hai bên đã ký kết trước đây. Qua đó, hai bên hy vọng sẽ gặt hái thêm nhiều thành công nữa qua các chương trình về mở lớp đào tạo Tiếng Hàn tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM và chương trình hợp tác đào tạo "2 + 2" mà hai bên vừa ký kết.

Sáng ngày 15/4/2016 Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học HanNam, Hàn Quốc.

* Về phía Trường Đại học Văn hóa TPHCM:

1. TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường)

2. TS. Mai Hà Phương (Phó Trưởng Khoa Du lịch)

4. Ths. Trịnh Đăng Khoa (Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa QLVHNT)

5. Ths. Cao Thanh Phước (Phó Trưởng Khoa Thư viện)

6. Ths. Nguyễn Kim Hương (Phụ trách Khoa Truyền thông)

7. ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó Trưởng Phòng QLKH&HTQT)

8. Thầy Bùi Văn Việt (Phó Trưởng Phòng HCQT)

* Về phía Trường Đại học HanNam, Hàn Quốc:

1. Ông Kim Wonbae (Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế)

2. Ông Wook Choi (Trung tâm Ngôn ngữ Hàn, Trường Đại học HanNam)

Trường Đại học HanNam, Hàn Quốc là một trong những Trường Đại học của khu vực Châu Á có mối quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo với Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong nhiều năm qua. Hai bên đã có những thỏa thuận, ký kết hợp tác, trao đổi công tác đào tạo và đã gặt hái được những thành công nhất định.

(Tại buổi đón tiếp và làm việc giữa hai bên)

Tại cuộc gặp gỡ lẫn này, hai bên đã làm việc và đi đến thống nhất, ký kết biên bản hợp tác với hai nội dung cụ thể sau:

* Xúc tiến mở lớp đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM:

Việc mở lớp đào tạo tiếng Hàn tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM là hoạt động có tính thực tiễn đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong xu thế hội nhập và giao lưu, hợp tác, tìm kiếm việc làm và phục vụ cho nhu cầu đi du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, trong ký kết hợp tác đào tạo giữa hai Nhà trường, việc trao đổi đào tạo nâng cao cho giảng viên và đào tạo sinh viên là điều phải thực hiện thường xuyên và ngày càng được đẩy mạnh. Do vậy, trong nội dung mở đào tạo lớp tiếng Hàn, hai bên đã thống nhất quan điểm về xây dựng chương trình, nội dung đào tạo theo hai hướng, gồm: Dạy tiếng Hàn nhằm mục đích cấp chứng chỉ; Dạy tiếng Hàn cho mọi đối tượng sinh viên có thể đáp ứng được điều kiện tối thiểu để đi du học tại Hàn Quốc và sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM nằm trong diện đi học theo thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường. Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ đẩy nhanh việc thông báo chiêu sinh và mở lớp dạy Tiếng Hàn, dự kiến là khoảng tháng 9/2016.

* Hợp tác trao đổi đào tạo giữa hai Trường theo thể thức "2 + 2":

Hai bên thống nhất việc trao đổi sinh viên trong công tác đào tạo và cấp phát văn bằng. Theo đó, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ có ít nhất 2 năm học tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Việt Nam, sau đó sẽ tiếp tục được cử sang học tại Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc, hoàn thành lượng chương trình học tập theo quy định và sẽ được Trường Đại học Hannam cấp bằng tốt nghiệp bậc cử nhân đúng chuyên ngành theo học. Tuy vậy, để đảm bảo việc học tập của sinh viên trong diện được tham dự các chương trình đào tạo "2 + 2" này, những yêu cầu tối thiểu về kỹ năng, phương pháp học tập, tư duy độc lập và tinh thần làm việc theo nhóm, sinh viên phải đạt các chuẩn về ngoại ngữ (cả về Tiếng Anh và Tiếng Hàn) theo thiết kế của chương trình đào tạo do hai Trường hợp tác biên soạn.

(Đại diện lãnh đạo hai Trường ký kết biên bản về hợp tác song phương)

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ