Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 28/04/2017

Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật triển khai kế hoạch thực tập giữa khóa và cuối khóa năm học 2016 2017

Ngày 20/4/2017, tại hội trường C, trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực tập giữa khóa và cuối khóa, năm học 2016-2017 cho hơn 450 sinh viên ngành Quản lý văn hóa.

Tham dự cuộc họp có ThS. Trịnh Đăng Khoa (Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật), TS. Vũ Thị Phương (Tổ trưởng tổ Văn hóa xã hội), Cô Nguyễn Thị Phà Ca (Tổ phó tổ Văn hóa nghệ thuật),ThS. Lê Thị Vương Nguyệt, ThS. Vũ Thị Bích Duyên, ThS. Huỳnh Công Duẩn, ThS. Hoàng Thị Nhung, ThS. Trương Đức Cường, ThS. Trần Hoàng Thái, Thầy Nguyễn Ngọc Lâm, và cô Nguyễn Thị Thu Trang.

Tại cuộc họp, ThS. Trịnh Đăng Khoa đã cung cấp cho sinh viên những thông tin cần thiết liên quan tới đợt thực tập của sinh viên; đặc biệt giới thiệu cho sinh viên biết những điểm mới của đợt thực tập năm học 2016 - 2017 cụ thể như:

Thứ nhất, khoa QLVH,NT đã xây dựng 1 tập Hồ sơ thực tập cho sinh viên bao gồm 8 loại biểu mẫu: 1-Thông báo kế hoạch thực tập; 2- Phiếu đăng ký thực tập; 3- Danh sách sinh viên đăng ký thực tập; 4- Biên bản bàn giao phiếu đăng ký thực tập; 5- Quy định thực tập; 6- Đề cương thực tập; 7- Hướng dẫn viết báo cáo thực tập và 8- Phiếu đánh giá kết quả thực tập.

Thứ hai, ngoài việc cho phép sinh viên tự chọn địa điểm thực tập như những năm trước. Năm nay, Khoa QLVH,NT chủ động, trực tiếp giới thiệu 25 địa điểm thực tập phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo cho sinh viên chọn lựa. Cụ thể là ở các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phòng văn hóa, Trung tâm văn hóa, Ủy ban nhân dân phường, xã, công ty, tổ chức sự kiện…ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Bến Tre, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba, trong đợt thực tập này, Khoa QLVH,NT phân công giảng viên trực tiếp hướng dẫn, cố vấn chuyên môn, quản lý suốt quá trình thực tập và chấm báo cáo thực tập của sinh viên. Các giảng viên hướng dẫn sẽ phối hợp với cơ sở thực tập giám sát, hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập.

Theo kế hoạch, đợt thực tập giữa khóa kéo dài trong 4 tuần, bắt đầu từ ngày 05/06/2017 đến 04/07/2017 bao gồm các lớp: Đại học Quản lý văn hóa 9.1, Đại học Quản lý văn hóa 9.2, Đại học Quản lý văn hóa 9.3 và Cao đẳng quản lý văn hóa 14. Mục tiêu của đợt thực tập giữa khóa là giúp cho sinh viên:

- Nắm bắt được đặc điểm, hoạt động nghiệp vụ tại các cơ quan, doanh nghiệp.

- Nắm bắt thực tiễn hoạt động liên quan đến nghề nghiệp chuyên môn.

- Hình thành ý tưởng khởi nghiệp.

Đợt thực tập cuối khóa kéo dài trong 12 tuần, bắt đầu từ ngày 15/5/2017 đến 06/8/2017 bao gồm các lớp: Đại học Quản lý văn hóa 8.1, Đại học Quản lý văn hóa 8.2, Đại học Quản lý hoạt động âm nhạc 7, Đại học Đạo diễn sự kiện 3, Đại học Biên tập và dẫn chương trình 3. Và lớp CĐ.QLVH 13 đi thực tập vào ngày 05/6/2017 đến 27/8/2017. Mục tiêu của đợt thực tập nhằm giúp cho sinh viên:

- Hội nhập với môi trường làm việc cụ thể;

- Vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc thực tế;

- Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp;

- Tự phát triển thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệpsau này.

Sau khi nghe lãnh đạo khoa cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho đợt thực tập, các sinh viên đã có những câu hỏi đặt ra xung quanh những vấn đề mình còn chưa rõ và mong muốn được tư vấn thêm. Quý thầy cô giáo của khoa cũng đã kịp thời giải đáp và tư vấn cho sinh viên những thuận lợi và khó khăn trong thời gian thực tập, đặc biệt tại các đơn vị thực tập ngoài TP.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, Đồng Tháp…

Tất cả những điểm mới trong đợt tổ chức thực tập lần này là một nỗ lực lớn của tập thể Khoa QLVH,NT nhằm hiện thực hóa chủ đề phấn đấu của năm học 2016 – 2017 mà lãnh đạo nhà trường đã đề ra: “Tập thể đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm nâng cao chất lượng công việc, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo cơ sở xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia vào năm học 2018 - 2019”./.

* Một số hình ảnh tại buổi  triển khai kế hoạch thực tập của Khoa QLVHNT:

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thu Trang

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)