Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 15/11/2017

Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Du lịch

Chiều ngày 7/11/2017 tại Hội trường C (Cơ sở 1) Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Du lịch phối hợp với Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên ngành du lịch”.

Chương trình tọa đàm đã vinh dự đón tiếp các quý vị đại biểu:

* Đại diện Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam

GS.TS.NGƯT. Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam; nguyên Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

* Đại diện Doanh nghiệp

- Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Imperial

- Bà Trần Thị Hoa Xim – Giám đối khối thương mại Tập đoàn Imperial

- Ông Karl Dean – Hiệu trường Imperial International Hotel School

Cùng nhiều đại diện của các tập đoàn, công ty chuyên về lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng hiện đang gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vcwj du lịch tại Việt Nam.

* Đại diện Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh

- TS.NGƯT. Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường

- TS.GVC. Mai Hà Phương – Trưởng Khoa Du lịch

Chương trình Tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, gần gũi đã thu hút hơn 800 sinh viên thuộc chuyên ngành Hướng dẫn du lịchQuản trị dịch vụ lữ hành của Khoa Du lịch đến tham dự.

Các chuyên gia chủ tọa đã mang đến phần giao lưu ấn tượng và thu hút đối với các bạn sinh viên. Trong đó, chương trình tọa đàm cũng chia sẻ những thông tin hữu ích và thú vị để giải đáp những trăn trở của sinh viên Khoa Du lịch như: Phương pháp học tập và rèn luyện các kỹ năng mềm hiệu quả để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng; giải pháp cho bài toán khó sinh viên du lịch ra trường không có việc làm hoặc chuyển sang ngành nghề khác; định hướng việc học thêm kiến thức ngành để phù hợp với năng lực của từng cá nhân..

Chương trình tọa đàm đã tạo cơ hội cho sinh viên được sớm tiếp cận với doanh nghiệp du lịch. Qua đó, sinh viên Nhà trường có thêm động lực trong học tập, vững tin với nghề nghiệp trong tương lai và gia tăng khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường. Chương trình cũng là cơ hội đề các doanh nghiệp chia sẻ những thông tin, tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng và quảng bá hình ảnh của mình.

* Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

(Đại diện BGH Nhà trường và Khoa Du lịch đón tiếp các đại biểu khách mời trước buổi tọa đàm)

(Hướng nghiệp luôn là vấn đề thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường)

(Đại diện BGH Nhà trường - TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc buổi tọa đàm)

(Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Imperial, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động du lịch)

(Nhiều cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực lao động lĩnh vực Du lịch được các diễn giả đặt ra)

(Sinh viên chuyên ngành Du lịch của Nhà trường đặt biệt quan tâm đến những điều về kiện yêu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm và nội dung các chương trình đào tạo)

(Đại diện lãnh đạo Nhà trường, nhà tuyển dụng rất trăn trở trước những hạn chế về nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch)

(Gặp gỡ, giao lưu và được chia sẻ kinh nghiệm từ nhà tuyển dụng là một cơ hội của sinh viên)

(Khép lại buổi tọa đàm, nhưng mở ra nhiều kỳ vọng và cơ hội cho sinh viên và cả nhà tuyển dụng)

Tin: Chu Khánh Linh (GV Khoa Du lịch)

Ảnh: Tôn Long Hạ