Chuyên mục: Chi hội văn nghệ dân gian    Ngày đăng: 06/01/2017

Hội nghị họp mặt Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Đồng Nai và Chi hội Văn nghệ dân gian trường Đại học Văn hóa TPHCM

Chiều ngày 31/12/2106 tại Hội Quán Trấn Biên, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, liên chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Đồng Nai và Chi hội Văn nghệ Dân gian tại Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2016 kết hợp với mừng thọ hội viên và trao giải thưởng năm 2016 do Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tặng thưởng cho hội viên của 2 chi hội.

Đến dự hội nghị về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS Lâm Nhân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ dân gian Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía chi hội Văn nghệ Dân gian tỉnh Đồng Nai có PGS.TS Huỳnh Văn Tới Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ Dân gian tỉnh Đồng Nai. Cùng đông đảo các nhà giáo, nhà nghiên cứu dân gian là hội viên của chi hội đến dự đông đủ.

(Toàn cảnh hội nghị gặp mặt mừng xuân 2017)

Hội nghị gặp mặt mừng xuân nội dung được chia làm 3 phần:

Phần 1. Gặp mặt các hội viên và báo cáo kết quả hoạt động của 2 chi hội trong năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động của chi hội năm 2017.

Phần 2. Hai chi hội đã tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi của chi hội

Phần 3. Lễ trao giải thưởng Văn nghệ Dân gian Việt Nam do Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam ký quyết định.

Trong bài báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2016 của Chi hội Văn nghệ Dân gian Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS Lâm Nhân trình bầy báo cáo tại hội nghị đã nêu ra những thành tựu mà hội viên của chi hội đạt được như: tổ chức tham quan nhiều hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế, các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học, hướng dẫn luận văn, luận án tiến sĩ, bảo vệ thành công một số đề tài cấp Nhà nước. Trong năm 2016, hội viên của chi hội đạt được nhiều giải thưởng do Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam trao tặng như:

1. Văn hóa phi vật thể các dân tộc tỉnh Sóc Trăng, giải Nhì B do tập thể Chi hội VNDG Trường thực hiện
  2. Bóng rỗi và chập địa nàng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt ở Nam bộ, giải 3A, tác giả Nguyễn Thị Hải Phương.
  3. Miếu Nhị Phú Quận 5 Thành phố HCM trong bối cảnh Miếu của người Hoa, giải 3B, tác giả Đặng Hoàng Lan, Khoa Du lịch, trường Đại học Văn hóa tp Hồ Chí Minh.
  4. Hôn nhân và gia đình người Cơ Tu tại tỉnh Quảng Nam, giải 3B, tác giả Đặng Thị Quốc Anh Đào.

(PGS.TS Lâm Nhân - Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ Dân gian Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo hoạt động Chi hội năm 2016)

Sau bài báo cáo tổng kết hoạt động của hai chị hội trong năm 2016, hội nghị đã tiến hành lễ mừng thọ cho hội viên Chi hội Văn nghệ Dân gian tỉnh Đồng Nai là cụ Đỗ Bá Nghiệp và trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn nghệ Dân gian Việt Nam của Trung ương hội trao tặng.

(PGS.TS Huỳnh Văn Tới và Ông Trương Thanh Hùng đại diện cho Trung ương Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Bá Nghiệp)

Phần 3 của buổi gặp mặt cuối năm là phần trao giải thưởng Văn nghệ Dân gian Việt Nam năm 2016 cho các hội viên đạt giải của hai chi hội.

(Các tác giả nhận giải thưởng với công trình “Văn hóa phi vật thể các dân tộc tỉnh Sóc Trăng”, giải Nhì B)

Hội nghị gặp mặt mừng xuân, mừng thọ hội viên và trao giải Văn nghệ Dân gian Việt Nam kết thúc thành công tốt đẹp.

Tin và Ảnh: Dương Văn Chăm

(T.L.H - BBT Website, cập nhật)