Chuyên mục: Công đoàn    Ngày đăng: 04/05/2015

Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM (Nhiệm kỳ 2012-2017)

Ngày 25/4/2015 Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM (Nhiệm kỳ 2012-2017) đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ để đánh giá lại những kết quả của thời gian hoạt động vừa qua và tiếp tục đề ra những nhiệm vụ cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ này.

Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, Phòng, Trung tâm và các Tổ trưởng/ Tổ Phó các Tổ Công đoàn cơ sở.

Hiện nay, tổng số công đoàn viên của Công đoàn Nhà trường là 175 người, sinh hoạt tại 20 Tổ Công đoàn với lực lượng có sự phân bố hài hòa giữa lực lượng có nhiều thâm niên trong công tác Công đoàn và lực lượng trẻ với nhiều nhiệt huyết. Trong thời gian vừa qua của nhiệm kỳ này, Công đoàn Nhà trường đã hoạt động và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Những thành công đó dựa trên sự phấn đấu nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn Trường và tinh thần đoàn kết, có trách nhiệm của tất cả công đoàn viên Nhà trường. Công đoàn Trường trong thời gian vừa qua nhận được nhiều đánh giá cao của các tổ chức Công đoàn cấp trên, luôn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn cơ sở trược thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam. Từ những nỗ lực đó, năm 2014 vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã vinh dự được nhận bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 đã làm việc với những nội dung cụ thể như sau:
- Báo cáo hoạt động trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2015 và phương hướng hoạt động công đoạn giai đoạn từ năm 2015-2017;
- Thảo luận, đóng góp ý kiến từ đại diện các Tổ Công đoàn và từ công đoàn viên;
- Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Chấp hành công đoàn Trường (sau khi có những thay đổi mới trong cơ cấu lãnh đạo);
- Công bố quyết định các Tổ Trưởng, Tổ Phó các tổ công đoàn thời gian từ 2015-2017;
- Công bố quyết định kết nạp công đoàn viên mới;
- Khen thưởng các cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn thời gian qua.

Từ những nội dung trên, Hội nghị đã tiến hành làm việc nghiêm túc và kết quả của từng nội dung cụ thể đạt được như sau:

1. Hội nghị thống nhất với nội dung báo cáo hoạt động của tổ chức công đoàn Nhà trường trong thời gian qua và Nội dung phương hướng nhiệm vụ của thời gian còn lại trong nhiệm kỳ này.

2. Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Hiệu trưởng) vừa trúng cử và nhận nhiệm vụ làm Bí thư Đảng ủy Nhà trường, do vậy việc bàn giao lại nhiệm vụ Chủ tịch công đoàn phải được tiến hành lại. Từ đó phát sinh sự khuyết danh của một số chức vụ trong cơ cấu Ban Chấp hành công đoàn Nhà trường. Hội nghị đã thống nhất với đề án nhân sự được Ban Chấp hành giới thiệu cho các chức danh và nhân sự giới thiệu bổ sung cho Ban Chấp hành của nữa sau của nhiệm kỳ, từ năm 2015 đến 2017 cụ thể như sau:
- Đồng chí Trần Quốc Hoàn (nguyên Phó chủ tịch Công đoàn) nay giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn;
- Đồng chí Hà Thị Thu Hồng (nguyên ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn) nay giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn;
- Bổ sung đồng chí Lê Anh Tuấn (Giảng viên Khoa Sau Đại học, công đoàn viên Tổ Công đoàn Khoa Sau Đại học và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học) vào vị trí ủy viên Ban chấp hành.
Nhân sự được chuẩn y với đầy đủ các chức danh như sau:
+ Đồng chí Trần Quốc Hoàn (Phó Trưởng Khoa LLCT&KTĐC) - Chủ tịch Công đoàn
+ Đồng chí Hà Thị Thu Hồng (Phòng Tài vụ) - Phó Chủ tịch Công đoàn
+ Đồng chí Phan Đình Dũng (Tạp chí Văn hóa và Nguồn lực) - Ủy viên
+ Đồng chí Thái Thu Hoài (Khoa Xuất bản) - Ủy viên
+ Đồng chí Nguyễn Thanh Hải (Khoa Du lịch) - Ủy viên
+ Đồng chí Lê Tôn (Trung tâm Thông tin Thư viện) - Ủy viên
+ Đồng chí Lê Anh Tuấn (Khoa Sau Đại học) - Ủy viên

3. Quyết định chuẩn y danh sách các tổ trưởng và tổ phó các Tổ Công đoàn trong nhà trường, với danh sách cụ thể:

Tổ công đoàn

Khoa Di sản văn hóa

Nguyễn Đình Thịnh

Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật

Đang tiến hành bầu Tổ trưởng, nên chưa có quyết định

Khoa Xuất Bản

Trần Thị Quyên

Khoa Du Lịch

Chu Khánh Linh

Khoa Văn hóa học

Lê Thị Hồng Quyên

Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

Nguyễn Thị Thạch Ngọc

Khoa Lý luận chính trị và kiến thức đại cương

Đào Đồng Điện

Nguyễn Thị Việt Nga

Khoa Khoa tại chức

Lương Như Ý

Khoa Sau đại học và Trung tân ngoại ngữ - tin học

Lê Thế Bắc

Trung tâm Thông tin – Thư viện

Lê Tôn

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

Nguyễn Thanh Bình

Bộ môn Truyền thông

Nguyễn Đức Tuấn

4. Quyết nạp mới 2 đồng chí: Nguyễn Ngọc Thanh (Giảng viên, Khoa Xuất bản) và đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng Thi (Chuyên viên, Phòng QLKH&HTQT), nâng tổng số công đoàn viên của Nhà trường hiện nay lên con số 177 đồng chí.

Ngoài ra, tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường cũng đã trao tặng giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt các danh hiệu như: danh hiệu “Điển hình tiên tiến” cấp cơ sở giai đoạn 2010 – 2014 ; danh hiệu “Gương người tốt việc tốt” cấp cơ sở năm 2014. Khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có thành tíchThực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp cơ sở năm 2014.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ