Hội nghị chuyên đề “Thống nhất nội dung dự thảo TCVN Du lịch công nghiệp và các dịch vụ liên quan - Cung cấp dịch vụ”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-07-2020

Ngày 21/7/2020, tại khách sạn Hạ Long Plaza, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã chủ trì Hội nghị Chuyên đề: “Thống nhất nội dung dự thảo TCVN Du lịch công nghiệp và các dịch vụ liên quan - Cung cấp dịch vụ” sau khi lấy ý kiến trưng cầu các đơn vị, cá nhân liên quan 60 ngày. Đây là hoạt động nằm trong chương trình của Dự án Xây dựng Tiêu chuẩn Quốc gia: Du lịch và các dịch vụ liên quan - Du lịch công nghiệp - Cung cấp dịch vụ (chấp nhận tương đương ISO 13810:2015).

Toàn cảnh Hội nghị Chuyên đề: “Thống nhất nội dung dự thảo TCVN Du lịch công nghiệp và các dịch vụ liên quan - Cung cấp dịch vụ” ngày 21/7. Ảnh: Thanh Hải.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vụ Thị trường du lịch - Tổng cục Du lịch; Viện Nghiên cứu phát triển du lịch; Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; Khoa Du lịch - Trường Đại học Hạ Long; Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; Công ty Sứ Hải Dương; Công ty Thủy điện Hòa Bình; Công ty TNHH Thương mại & Truyền thông Trường Minh; Công ty CPĐT Du lịch Phú Bình; Ban Quản lý Du lịch Khu Di tích Đền Sóc - Sóc Sơn; Công ty CP Du lịch Hạ Long; Trung tâm Thông tin tỉnh Quảng Ninh;... cùng thành viên Ban Giám hiệu, các thành viên Ban Biên soạn và Giảng viên của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Đại biểu trình bày ý kiến đóng góp tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Hải.

Hội nghị được điều hành bởi TS. Từ Mạnh Lương - Nguyên Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; đại diện cơ quan chủ trì Dự án, TS. Trần Quốc Hoàn - Chủ nhiệm, Trưởng Ban Biên soạn TCVN Du lịch công nghiệp và các dịch vụ liên quan - Cung cấp dịch vụ. Với tinh thần trách nhiệm, khoa học, các đại biểu có mặt tại Hội nghị đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi cụ thể, thiết thực và thẳng thắn đối với bản Dự thảo TCVN Du lịch và các dịch vụ liên quan - Du lịch công nghiệp - Cung cấp dịch vụ (chấp nhận tương đương ISO 13810:2015) lần 2 cả về hình thức lẫn nội dung. Đặc biệt, 3 vấn đề có nhiều ý kiến từ các đơn vị, cá nhân trong quá trình trưng cầu ý kiến 60 ngày được Ban Biên soạn đưa ra thảo luận tại Hội nghị gồm: Tên của tiêu chuẩn, thuật ngữ "đặc điểm công cộng" và cụm từ "được tăng cường", cũng đã được các thành viên bàn bạc, đề xuất và có phiếu đóng góp ý kiến cụ thể.

Đại biểu trình bày ý kiến đóng góp tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Hải.

Hội nghị Chuyên đề: “Thống nhất nội dung dự thảo TCVN Du lịch công nghiệp và các dịch vụ liên quan - Cung cấp dịch vụ” khép lại với sự thống nhất cao của các đại biểu tham dự về việc góp ý cho dự thảo. Đây là cơ sở để Cơ quan chủ trì Dự án và Ban Biên soạn “Dự thảo TCVN Du lịch công nghiệp và các dịch vụ liên quan - Cung cấp dịch vụ” chỉnh sửa, hoàn thiện trước khi trình các cơ quan cấp trên thẩm tra, thẩm định và công bố./.

Nguyễn Thanh Hải.

Hoàng Hải - BBT Website (biên tập).

Từ khóa: