Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh đã có những dấu mốc đáng nhớ theo dòng chảy thời gian. Những dấu mốc ấn tượng đó đã hình thành nên Trường Đại học Văn hoá tại mảnh đất mang tên Bác khiến biết bao thế hệ sinh viên tự hào như ngày hôm nay. Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hoá Thông tin (đào tạo bậc trung học) thành lập ngày 03/01/1976 theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.

Cùng với đội ngũ giảng viên đầy tận tình và tâm huyết với nghề, trường Đại học Văn hóa đã đi đến trạm dừng 45 năm. 

          Ngày 10/07/1998, theo Quyết định số 124/QĐ-TTg Chính phủ quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2005, Trường Cao đẳng Văn hoá TP. Hồ Chí Minh được nâng cấp thành trường Đại học với tên gọi hiện nay. Ngày 05/06/2020, Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh cũng là trường đại học đầu tiên của Bộ VHTTVDL vinh dự nhận cờ khen thưởng của Chính phủ về đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Đây được xem như là dấu mốc quan trọng và ấn tượng trong việc hình thành và phát triển của trường trong 45 năm qua. 

45 năm trôi qua, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên thành đạt.

          Trong tương lai, đến năm 2030, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh dự định sẽ trở thành Trường Đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực về đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thông tin, du lịch. Với bề dày lịch sử 45 năm, Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh tự hào là một trường đại học có tầm nhìn và sứ mệnh cao cả, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học chuẩn mực và là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ về các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thông tin và du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Và chúng tôi mong rằng, trong tương lai Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh sẽ có những cột mốc đáng nhớ để có thật nhiều những kỷ niệm 50, 60,… năm đầy ý nghĩa và tự hào như thế nữa.

                                                            Tin và ảnh: Nhóm Nắng – Lớp TTVH7.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases