Dấu ấn “Đạ Đờn – Hơi ấm trao em” và hành trang vào đời của chúng tôi

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 14-01-2019


      Vượt qua hơn 300km trong thời tiết lạnh của đợt gió mùa đông bắc tràn về, những ngày cuối năm vừa qua lớp LTĐHQLVH 8 chúng tôi đã lên đường tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Đạ Đờn - Hơi ấm trao em” trong không khí vui vẻ, ấm cúng, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc của các em nhỏ và thầy trò Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, lớp chúng tôi trải qua những cuộc tranh luận gay gắt nảy lửa, vui, buồn, giận hờn đều có. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong lớp luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, vì cái chung vì niềm vui của các em nhỏ mà đồng hành sát cánh bên nhau, cùng tạo nên một sự kiện đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, sự chân thành, lòng nhiệt huyết chính là hành trang giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ và có một sự kiện thành công.

Một buối sáng ở tiểu học Đạ R'Kố

Ngay lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến ngôi trường tiểu học Đạ R’kố đã nhận được sự hân hoan chào đón của các em nhỏ, các thầy cô giáo thật thân thiện, vui vẻ, ấm áp. Khi chúng tôi nhìn thấy các em ấn tượng ban đầu trong tôi các em nhỏ có nụ cười rất đẹp, một nụ cười hồn nhiên vô tư, pha một chút tinh nghịch, lém lỉnh của những đứa trẻ thơ, khoác trên người là những chiếc áo trắng đã cũ màu, rách túi, rách cổ, chiếc quần lấm lem, khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng, những hình ảnh đó, chúng tôi như được trở lại là chính mình của ngày thơ bé. Đó chính là động lực để chúng tôi phấn đấu, hoàn thiện mình và đóng góp một phần công sức bé nhỏ của mình cho các em có thêm những niềm vui trong cuộc sống thiếu thốn ở vùng quê nghèo.

Lãnh đạo Huyện, Lãnh đạo các ban, ngành của huyện Lâm Hà cùng Thầy Nguyễn Hồ Phong trao học bổng cho các em học sinh

ông Đinh Đức Chí - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà và thầy Hoàng Duẩn trao quà cho các em

Cô Phạm Phương Thùy và đại biểu trao quà cho các em học sinh

Học phần Tổ Chức Sự Kiện là một môn học gắn liền giữa lý thuyết và thực tế, giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội thể hiện khả năng, học hỏi nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện. Chúng tôi thấy mình rất vinh dự và lòng đầy tự hào khi được các thầy, cô trực tiếp giảng dạy, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường đại học văn Hóa Tp.Hồ Chí Minh.

Đại diện Lớp tặng hoa cám ơn thầy Hoàng Duẩn, cô Phạm Phương Thùy, thầy Nguyễn Hố Phong

Trân trọng cảm ơn cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Phương Thùy, thầy Nguyễn Hồ Phong đã không ngại đường xa vất vã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi chương trình diễn ra đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các cấp lãnh đạo địa phương tới tham dự chương trình có ông Đinh Đức Chí - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, ônh K’Thế - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lâm Hà, Ông Trần Văn Lệ - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Lâm Hà, Ông Hoàng Văn Hợi Hiệu trưởng trường tiểu học Đạ R’Kố cùng các thầy cô giáo Trường tiểu học Đạ R’kố, đặc biệt cám ơn Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lâm Hà đã hỗ trợ phối hợp tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó tập thể lớp Liên Thông quản lý văn hóa 8 gởi lời cảm ơn sâu sắc đến người thầy kính yêu đạo diễn Hoàng Duẩn người thầy luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, chỉ bảo dạy dỗ lớp từ những điều nhỏ nhất. 

Đông đảo đại biểu, phụ huynh và các em học sinh đón xem chương trình

Tôi nhớ như in hình ảnh của thầy ân cần chỉ bảo cho chúng tôi từng chút một, người dẫn chương trình thì đứng tư thế như thế nào, diễn viên, ca sĩ đi làm sao, tư thế của các lễ tân khi tặng hoa, cầm micro khi hát, khi nói, cách phát biểu như thế nào, kết nối các tiết mục với nhau làm sao cho sân khấu không bị “trống”. Trong khâu trang trí cho sự kiện, in ấn, cách treo backdrop, làm cánh gà, trong sự kiện thì âm nhạc, âm thanh, ánh sáng... tất cả điều được thầy chỉ dẫn chi tiết. Quan trọng là chúng tôi không phải “sai đâu làm đó” mà chúng tôi đã hiểu được: vì sao phải làm như thế? Mặc dù thầy rất nghiêm khắc với chúng tôi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, nhưng thầy luôn là người yêu thương học trò nhất. Chính thầy đã tiếp lửa cho chúng tôi có thêm sức mạnh, cố gắng nỗ lực từng ngày để có một sự kiện thành công. Bên canh sự nỗ lực của lớp, sự đồng hành của thầy cô và lãnh đạo địa phương thì cũng phải kể đến những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân đã tài trợ cho chương trình để có được một sự kiện thêm phần ý nghĩa và nhân rộng yêu thương đến các em.

Đại diện Lớp tặng hoa cám ơn Lãnh đạo Trung tâm văn hóa, Phòng giáo dục và Trường tiểu học Đạ'RKố

Trong sự kiện lớp chúng tôi đã phối hợp cùng Trung Tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lâm hà cùng các thầy cô trường tiểu học Đạ R’Kố gửi tặng đến các em nhỏ cũng như các bà con địa phương các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc ngoài ra chương trình còn trao tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ( tổng số lượng quà: 50 cái cặp, 500 quyển vở, 250 bút bi, 50 thùng mì). Trao 15 xuất học bổng cho các em học sinh học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn: mỗi suất quà gồm: 500.000đ, 10 quyển vở; 5 bút bi; 1 thùng mì, 1 nón len. Ngoài ra ông già Noel tặng quà cho trẻ em đến xem văn nghệ: 300 bánh Snack + 8 thùng sữa + 10 nón len. Ngoài ra lớp còn gửi lại tặng trường 3 ghế đá, 413 cuốn vở, 675 bút bi, 40 bút chì, 500 cái khăn mặt, 5 cặp, 450 cuốn truyện. Trong chương trình nghệ thuật ngoài các tiết mục của Lớp, và Trung tâm văn hóa, Thể thao Lâm Hà thì còn có các tiết mục giao lưu của thầy cô giáo cùng các em học sinh của Trường Tiểu học Đạ R’Kố.

Ông già Noel tặng quà cho các "khán giả"  đến sớm

và niềm vui khi có quà..

các em học sinh tham gia giao lưu trong chương trình 

Sự kiện đã kết thúc, trên đường trở về chúng tôi lại nhớ đến lời phát biểu của thầy Hoàng Văn Hợi Hiệu trưởng trường tiểu học Đạ R’Kố “Đây là ngôi trường mà phần lớn học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn nhất là vào mùa đông nhiều em còn không có áo ấm để mặc, thiếu dép đến trường. Đây là những món quà kịp thời, quí giá ngoài việc giúp cho các em những giá trị về vật chất thì còn là sự động viên kịp thời về tinh thần giúp cho các em học tập tốt hơn. Cám ơn thầy cô và sinh viên Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.Hồ Chí Minh đã có một sự kiện ý nghĩa…Làm từ thiện thì đã có vài đoàn đến đây, nhưng được xem một chương trình nghệ thuật lớn như thế này thì đây là lần đầu tiên...”.

Thầy hiệu trưởng Hoàng Văn Hợi phát biểu cám ơn

Lãnh đạo Huyện và Lãnh đạo các ban, ngành của huyện Lâm Hà cùng thầy cô tham dự sự kiện

Một số hình ảnh biểu diễn trong chương trình: 

Các em học sinh tham gia biểu diễn

Trải nghiệm môn học bằng thực tiễn giá trị, trải nghiệm cảm xúc bằng một việc làm nhân ái mang đến lợi ích cho cộng đồng dù nhỏ đó là những gì chúng tôi có được khi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện và đây sẽ là hành trang quí giá khi chúng tôi vào đời, làm nghề.

Thầy cô trường tiểu học Đạ R'Kố chụp hình lưu niệm cùng thầy cô Khoa QLVH,NT và học viên của lớp

Tập thể lớp với thầy cô trong Khoa QLVH,NT

Bài cảm nhận: Lê Thị Mỹ Na

Ảnh: Lớp Liên thông Đại học QLVH  8

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.