Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 30/03/2015

Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2015 - 2020) của Chi hội Văn nghệ dân gian tại trường Đại học Văn hóa TPHCM

Nhằm tiến tới đại hội của Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - khóa 7 và tiến hành đánh giá lại quá trình thành lập và hoạt động của Chi hội, ngày 29/3/2015 Chi hội Văn nghệ dân gian tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tiến hành tổ chức đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Đại biểu đến tham dự đại hội gồm có:
1. Ông Trương Thanh Hùng (Thường vụ Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam)
2. Ông Huỳnh Văn Tới (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam)
3. Ông Nguyễn Ngọc Quang (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam)
4. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM)
5. TS. Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM)
6. Ths. Trần Quốc Hoàn (Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM)
7. Ths. Trịnh Đăng Khoa (Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa QLVH-NT, Trường Đại học Văn hóa TPHCM)
8. Ông Bùi Văn Việt (Trưởng Phòng Hành chính - Quản trị, Trường Đại học Văn hóa TPHCM)
9. Ông Nguyễn Thông Huyền Vũ (Thành viên Chi Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Đồng Nai)
Cùng 35 hội viên của Chi hội Văn nghệ dân gian tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM cũng tham dự đại hội.

Chi hội Văn nghệ dân gian tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM được thành lập tháng 4/2013. Tính đến nay, Hội viên của Chi hội đã có 35 người, các hội viên hiện đang công tác tại 12 đơn vị Trường học, Viện nghiên cứu, Bảo tàng, Tạp chí trên địa bàn các tỉnh thành gồm: TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang.

Từ khi mới được thành lập cho đến nay, Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động, nhiều buổi sinh hoạt định kỳ, tổ chức đi tham quan dã ngoại và giao lưu với một số chi hội tại các địa phương khác. Đặc biệt, trong hoạt động nghiên cứu, sáng tác các tác phẩm văn nghệ dân gian, các công trình nghiên cứu khoa học Chi hội đã có những thành công nhất định. Đây là Chi hội được Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đánh giá cao về công tác tổ chức và hoạt động sinh hoạt chuyên môn.

Tại đại hội, Chi hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2015 - 2020) gồm các ông/ bà với các chức danh cụ thể như sau:
1. Ông Lâm Nhân (Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Giữ chức vụ Chi hội Trưởng
2. Ông Nguyễn Thanh Lợi (Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương TPHCM) - Giữ chức vụ Chi hội Phó
3. Bà Mai Mỹ Duyên (Nguyên Giảng viên Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Ủy viên
4. Ông Nguyễn Thái Hòa (Trường ĐH Văn hóa TPHCM) - Ủy viên
5. Ông Dương Hoàng Lộc (Trường ĐH KHXH@NV, ĐH Quốc gia TPHCM) - ủy viên

Đại hội cũng bầu ra 12 hội viên chính thức và 2 hội viên dự khuyết đi dự Đại hội Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - khóa 7 sẽ được tiến hành trong thời gian tới, tại Hà Nội.

Ông Trương Thanh Hùng (Thường vụ Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam) đã phát biểu chúc mừng sự thành công của đại hội và ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đại hội kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày trong không khí vui vẻ của tất cả hội viên và đại biểu có mặt tham dự.

* Một số hình ảnh tại Đại hội:
Tin và ảnh: Tôn Long Hạ