Chuyên mục: Hoạt động đảng bộ    Ngày đăng: 18/08/2015

Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các bước, quy trình theo hướng dẫn của các cấp bộ Đảng. Được sự đồng ý của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, trong 2 ngày 12 và 13 tháng 08 năm 2015 tại Nhà Văn hóa Điện ảnh Tp. HCM, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ khối lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đại hội có 135 đại biểu chính thức đại diện cho toàn thể đảng viên các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối. Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. HCM gồm 21 đồng chí (Đỗ Ngọc Anh, Nguyễn Thế Dũng, Lâm Nhân, Bùi Văn Việt, Trịnh Đăng Khoa, Trần Quốc Hoàn, Đỗ Anh Quân, Lê Thị Thanh Thủy, Nguyễn Nhật Quyết, Nguyễn Xuân Hồng, Hứa Sa Ni, Nguyễn Đệ, Nguyễn Đình Quí, Nguyễn Thị Hồng Sinh, Trương Thùy Hương, Nguyễn Mạnh Kiêm, Đậu Thị Ánh Tuyết, Hòang Thị Nhung, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Thị Hồng Thắm, Nguyễn Ngọc Trường Xuân) do đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. HCM.

Về khách mời đến tham dự đại hội có đồng chí Phùng Quang Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo các Ban Thành ủy, Tổ công tác số 4 Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của Thành ủy.

Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 được tổ chức thành 2 phiên

Phiên trù bị được tiến hành vào ngày 12/08 với các nội dung:

Đại hội bầu Đoàn chủ tịch; Đoàn thư ký; Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Trong đó đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Đảng ủy viên Đảng ủy khối nhiệm kỳ 2010-2015, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. HCM vinh dự được Đại hội bầu là thành viên của Đoàn chủ tịch để điều hành đại hội.

Đại hội thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc, hướng dẫn thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng.

Đại hội tiến hành chia tổ đại biểu, Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. HCM thuộc tổ số 3 do đồng chí Nguyễn Thế Dũng làm tổ trưởng; đồng chí Lâm Nhân làm tổ phó; đồng chí Lê Thị Thanh Thủy làm thư ký. Các tổ đại biểu thảo luận góp ý dự thảo các Văn kiện đại hội; thảo luận góp ý Báo cáo chính trị đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, tiêu chuẩn, cơ cấu Thành ủy khóa X; thảo luận, góp ý dự thảo các văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký điều hành Đại hội

Phiên chính thức tiến hành vào ngày 13/08 với các nội dung

Đại hội nghe trình bày các báo cáo: Báo cáo thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ khối khóa VIII nhiệm kỳ 2010 – 2015 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ khóa IX nhiệm kỳ 2015 – 2020; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ khối khóa VIII.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội tiếp tục thảo luận và biểu quyết thông qua các văn kiện Đại hội và các văn kiện đại hội Đảng cấp trên.

Tại đại hội đồng chí Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy) thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tham luận chủ đề: “Cách làm, kinh nghiệm và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng”.

Đ/c Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã bầu Ban chấp hành Đảng ủy khối lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 19 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Bí thư đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. HCM được tín nhiệm trúng cử Ban chấp hành Đảng ủy khối với số phiếu cao.

- Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng ủy khối lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiến hành bầu Ban thường vụ; Bí thư; Phó bí thư; Ủy ban kiểm tra.

+ Đồng chí Lương Văn Nhiền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối nhiệm kỳ 2010-2015 được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khối nhiệm kỳ 2015-2020.

+ Đồng chí Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục công tác phía Nam được bầu giữ chức vụ phó Bí thư Đảng ủy khối, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

+ Ban Thường vụ Đảng ủy khối gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Bí thư đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TP. HCM được bầu là 1 trong 5 thành viên trong Ban Thường vụ.

+ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối gồm 7 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục công tác phía Nam được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, chi bộ Cơ quan Đảng – Đoàn thể được bầu giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; đồng chí Trần Quốc Hoàn, Đảng ủy viên, Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TP. HCM được bầu là 1 trong 7 ủy viên Ủy ban kiểm tra.

- Đại hội bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Thành phố lần thứ X gồm:

+ Đại biểu chính thức: Đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy khối và đồng chí Nguyễn Kiều Linh, Phó Bí thư Đảng ủy khối.

+ Đại biểu dự khuyết: Đồng chí Hà Thế Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối, Hiệu trưởng Trường Múa Tp. Hồ Chí Minh.

Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ sở Bộ VHTTDL nhiệm  kỳ IX (2015-2020)

Sau 2 ngày tập trung làm việc đại hội Đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội được các Đại biểu đánh giá là một kỳ đại hội chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm, nghiêm túc, thân thiện.

Tin và ảnh: TS. Nguyễn Thế Dũng

Hoàng Hải - BBT Website (cập nhật)