Một mùa Trung thu hạnh phúc, đoàn viên, ấm áp nữa lại đến. Tuy nhiên, Trung thu năm nay không giống mọi năm. Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi thứ, khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Nhưng không vì thế mà chúng ta dừng lại. Cuộc sống vẫn tiến về phía trước, chỉ có điều mọi hoạt động sẽ diễn ra theo một cách khác mà thôi.

Nằm trong chuỗi hoạt động đó, Liên chi hội Khoa Văn hóa học đã tổ chức Chương trình “Trung thu kết nối 2021” nhằm bảo lưu, gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết Trung thu đoàn viên; đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong những ngày vất vả vì dịch bệnh

Chương trình diễn ra từ ngày 9/9/2021 đến ngày 20/9/2021, gồm 2 nội dung chính:

1. Cuộc thi online “Trung thu kết nối” diễn ra từ ngày 09/09/2020 đến ngày 16/09/2021.

Cuộc thi dành cho sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội sáng tạo và tự tay làm ra những chiếc lồng đèn từ các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, nhằm lan tỏa năng lượng yêu thương, và cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam nhanh chóng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Sau 1 tuần phát động, đã có 34 video và bài viết dự thi của các bạn sinh viên đến từ 4 khoa: Văn hóa học, Du lịch, Truyền thông, và Thông tin – Thư viện gửi về tham dự.

Kết quả chung cuộc:

- Giải 1: Lê Minh Trí - CNVH2

- Giải 2 : Trần Thiện Như Ngọc - HD Du lịch 15

- Giải 3: Đinh Huỳnh Gia Linh - CNVH2

- Giải KK: Trần Quốc Dũng - CNVH2

- Giải Bình Chọn : Phạm Quế Trân - CNVH3

2. Hoạt động phát quà từ thiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Đây là hoạt động thường niên của Liên Chi hội sinh viên khoa Văn hoá học, hướng đến những em nhỏ có có hoàn cảnh không may mắn ở nhiều địa phương khác nhau. Tuy không mang nhiều ý nghĩa về vật chất nhưng chương trình có ý nghĩa lan toả về tinh thần rất lớn, nhận được sự ủng hộ, cảm kích của chính quyền địa phương.

 

-BBT Khoa VHH-

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases