Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng 7”: Ngân vang những bài ca đi cùng năm tháng

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-07-2019


    Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), lớp liên thông Đại học Quản lý Văn hóa khóa 9, Trường Đại học Văn hóa TPHCM phối hợp Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng 7”.

Các mẫu thiết kế truyền thông trực quan của chương trình 

Khép lại chiến tranh, những người lính kiên cường ngày ấy dù mang trong mình những di chứng chiến tranh nhưng vẫn lạc quan, yêu đời

Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong các khu điều dưỡng thương bệnh binh nặng của cả nước và cũng là khu điều dưỡng thương binh duy nhất cho 18 tỉnh, thành phố phía nam. Hiện trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng cho 55 thương bệnh binh, trong đó khu điều dưỡng thương binh tổng hợp là 10 và khu điều dưỡng thương binh bị rối loạn tâm thần là 18, số còn lại hiện sống cùng gia đình ở xung quanh trung tâm.

Hầu hết thương bệnh binh ở đây đều là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B, C biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, nhiều thương binh nặng mất sức từ 90% trở lên, có người bị liệt, cụt chân tay, mù cả hai mắt hoặc bị tâm thần, nếu những năm tháng chiến đấu, những người lính phải vào sinh ra tử trên chiến trường để giành lại độc lập, tự do thì nay thời bình, họ lại tiếp tục một cuộc chiến mới, đấu tranh để chiến thắng bệnh tật. Dù hằng ngày vẫn phải chịu đựng cơn đau vật vã do những vết thương, di chứng chiến tranh để lại.

Thế nhưng, trên môi họ vẫn vẹn nguyên những nụ cười, luôn lạc quan yêu đời và ghi nhớ lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng 7” được tổ chức vào lúc 16g00, ngày 23/7/2019 tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. Chương trình được bố cục gồm 03 phần: trao quà cho cô chú thương binh; chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca tháng 7”; giao lưu văn nghệ với cô chú thương binh.

Trong đó, chương trình nghệ thuật sẽ để lại dấu ấn cho khán giả qua các ca khúc đi cùng năm tháng như Bước chân trên dãy Trường Sơn, Màu hoa đỏ, Vết chân tròn trên cát, Nhớ về ngày 27/7... qua phần trình bày của lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hóa khóa 9, thầy cô và các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tập thể lớp cũng sẽ trao tặng 55 phần quà là hiện kim cho các cô chú thương bệnh binh nơi đây, chúng tôi rất mong sự đồng hành của quí nhà tài trợ, quí mạnh thường quân để góp phần mang đến niềm vui cho các cô chú nơi đây.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng 7” còn là chương trình thi kết thúc môn Tổ chức sự kiện do Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn giảng dạy và làm cố vấn chương trình.

Bác sĩ Tống Đức Bình - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao đổi cùng tập thể lớp về công tác tổ chức cho sự kiện

Mọi thông tin ủng hộ, xin liên hệ:

- Bà Lâm Thị Thật - 0345028452; STK: 0110353385 - Ngân hàng Đông Á - Chi nhánh Quận 7 Tp. Hồ Chí Minh.

- Thời gian quyên góp: Từ ngày 10/6/2019 – 18/7/2019.

- Đối tượng thụ hưởng: cô, chú thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Hình thức quyên góp: Hiện kim (tiền mặt)

ttham khảo fanpage “Bản hùng ca Tháng 7” :

https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-h%C3%B9ng-ca-Th%C3%A1ng-7-2354710568142294/?modal=admin_todo_tour

QLVHK9 - Thương Lâm

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

 


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.