“Đạ Đờn - Hơi ấm trao em”: đẹp như tên gọi

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 18-12-2018


      Với thông điệp “Đông trao yêu thương – xuân vui đến trường”, mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả của các em nhỏ ở vùng cao, nơi còn rất nhiều thiếu thốn trong cuộc sống vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đến trườngvượt lên những khó khăn trong cuộc sống ươm mầm tương lai. Lớp Liên thông Quản lý văn hóa 8, trường ĐH.Văn hóa Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện Lâm Hà tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Đạ đờn - Hơi ấm trao em” nhằm kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng tới các em học sinh nghèo, giúp đỡ động viên và mang lại cho các em một mùa đông ấm áp và tràn đầy ý nghĩa.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19g00, ngày 19 tháng 12 năm 2018, ại sân trường Đạ’ Rôh, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Xã Đạ Đờn là xã có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc K'Ho chiếm số đông, trường tiểu học Đạ R'Kố đa số các em học sinh người đồng bào thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn.

Đa số trẻ em là con em đồng bào dân tộc

những nụ cười ngây thơ...

những ánh mắt...

chiếc áo cũ không che được nụ cười...

những đôi chân bước nhanh khi có người "lạ"

Sự kiện gồm có hai nội dung chính: Biểu diễn nghệ thuật và trao học bổng, quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình giao lưu nghệ thuật gồm các tiết mục đặc sắc có nội dung chủ đề: Ca ngợi đất nước, văn hóa và con người Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung. Giới thiệu về những nét văn hóa đặc sắc, những buôn làng, những cảnh đẹp của núi rừng như gọi mời du khách tới với vẻ đẹp mộc mạc bình dị làm say đắm lòng người như các ca khúc: Nồng nàn cao nguyên, rộn ràng cồng chiêng, đôi chân trần,... cùng các tiết mục về quê hương ba miền, về tình mẹ, đất nước, con người qua phần trình bày của các ca sĩ, diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lâm Hà, Lớp Liên thông quản lý văn hóa 8, các thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Đạ’ Rôh.

Dù khó khăn vẫn đến trường

và những trò chơi không thế đơn giản hơn...

Đặc biệt chương trình với thông điệp “Đông trao yêu thương, Xuân vui đến trường” đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ quý mạnh thường quân và các nhà tài trợ. Trong chương trình 50 suất quà (mỗi suất quà gồm: 01 cặp của lớp, 10 quyển vở; 05 bút bi; 01 thùng mì) và 15 suất học bổng cũng sẽ được trao cho các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà gồm: 500.000đ, 10 quyển vở; 5 bút bi; 01 thùng mì, 01 nón len). Ngoài ra “ông già No-en” cũng sẽ tặng quà cho trẻ em khi đến xem văn nghệ…

Những phần quà đã chuẩn bị sẳn cho các em

“Đạ Đờn – Hơi ấm trao em” còn là chương trình thi kết học phần Tổ chức sự kiện do thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn giảng dạy và là cố vấn của chương trình.

trang trí sự kiện tại cổng trường

tất cả đã sẳn sàng...

QLVH LT8 - HCD

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.